เลือกตั้ง 62 : สาวโวยได้บัตรเลือกตั้งผิดเขต จนท.บอกกาไปเลย สุดท้ายโดนปรับฟาล์ว

17 มี.ค. 2562 เวลา 8:11 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @JaruwanPumz โพสต์หลังไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า เล่าว่า เจ้าหน้าที่ให้บัตรเลือกตั้งผิดเขต ซึ่งตนได้ทักท้วงแล้วแต่เจ้าหน้าที่บอกให้กาๆ ไปเลย จึงตัดสินใจกาโดยอิงจากชื่อพรรค แต่เมื่อกาเสร็จจึงท้วงอีกครั้ง กลับได้คำตอบว่าผิดจริง และทำให้บัตรที่ตนกาถูกปรับฟาล์ว โดยระบุว่า

อยากเตือนทุกๆคนที่จะไปเลือกตั้งล่วงหน้าว่าให้ดูเขตบนหัวกระดาษว่าตรงกับเขตที่เรามีสิทธิ์มั้ย นี่เจอกับตัวเลยเจ้าหน้าที่ให้บัตรเลือกตั้งผิดเขต พอเราทั้งท้วงเค้ากลับบอกให้กาๆไปเลย นี่ก็ค้านว่าเขตมันไม่ใช่เขตหนู เบอร์ก็ไม่ตรงกัน สุดท้ายเราเลยไปกาโดยอิงชื่อพรรค

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

แต่พอกาเสร็จเราก็ไม่ยอมนะคะ เราไปโวยวายว่างั้นคนที่จะเลือกในเขตนี้ทั้งหมดคะแนนก็ไปลงกับเขตบนหัวกระดาษหมดสิคะ แล้วเค้าจะหาเสียงกันคนละเบอร์ไปทำไม จนเจ้าหน้าที่กกต.จากพท.ด้านนอกเข้ามาถามว่าเป็นอะไร เค้าเลยไปตรวจสอบให้ สรุปผิดจริงจ้า เจ้าหน้าที่หยิบบัตรเลือกตั้งให้เราผิดเขต

ที่สำคัญบัตรของเราโดนปรับฟาล์วจ้า เสียคะแนนโดยไม่ใช่เรื่องและไม่ใช่ความผิดของตัวเองด้วย อุตส่าห์ตื่นเช้าตั้งหน้าตั้งตารอมา4-5ปี เลือกตั้งครั้งแรกของกูดันโดนปรับฟาล์ว นี่เดินออกมาจากกน่วยเลือกตั้งแล้วน้ำตาจะไหล แต่เราก็บอกกับเจ้าหน้าที่นะคะว่า ไม่เป็นไรค่ะขอแค่คนอื่นไม่ผิดก็พอ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

นอกจากนี้ยังพบว่าหลายๆ คนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นได้บัตรเลือกตั้งผิดเขตอีกหลายราย โดยมีรายหนึ่งเจ้าหน้าที่ได้เปลี่ยนใบที่ถูกมาให้ พร้อมทำการยกเลิกใบเก่า และต้องมีกรรมการเซ็นรับรอง 3 คน พยานอีก 1 คน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th