ยังอีกไกล!! “โค้ชโต่ย” รับ “ช้างศึก” ยังห่างชั้น “อุรุกวัย”

26 มี.ค. 2562 เวลา 2:57 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

“โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือทีมชาติไทย ยอมรับว่าทัพ “ช้างศึก” ยังห่างชั้นกับทัพ “จอมโหด” ทีมชาติอุรุกวัย อยู่มาก หลังจากพ่ายแพ้ไปแบบขาดลอย 0-4 ในศึกฟุตบอลสี่เส้า “ไชน่า คัพ 2019” ที่ประเทศจีน

โดยเกมรอบชิงชนะเลิศ มีขึ้นที่กว่างซี สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ นครหนานหนิง ซึ่ง จอมโหด เล่นได้เหนือกว่า ก่อนถล่มเอาชนะไป 4-0 จาก มาทิอัส เวชิโน น.6, กัสตอน เปเรโร น.38,  คริสเตียน สตูอานี น.58 และ มักซิมิเลียโน โกเมซ น.88 ทำให้ อุรุกวัย ได้แชมป์ไปครอง ส่วน “ช้างศึก” ได้รองแชมป์

หลังเกม หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณฝ่ายจัดการแข่งขันที่ทำให้ทีมชาติไทย ได้เข้ามาแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ถือว่าหาได้ยาก และการจัดการแข่งขัน ก็ทำได้ดีมาก ทั้งที่พัก การเดินทาง การจัดการ ทุกอย่าง หวังว่าทีมชาติไทย จะได้มาร่วมการแข่งขันอีกครั้ง”

“นอกจากนี้ ยังขอขอบคุณนักเตะทุกคนที่สู้กันเต็มที่แล้ว และก็ต้องขอชื่นชมทีมอุรุกวัย ที่เป็นทีมระดับโลก ที่มอบประสบการณ์นี้ ให้กับทีมชาติไทย และหวังว่าครั้งหน้า ทีมชาติอุรุกวัยจะได้แชมป์ฟุตบอลโลกครับ”

“วันนี้ชนาธิปไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งได้ เพราะว่าศักยภาพของน้องๆ นักเตะทีมชาติไทย ต่างจากอุรุกวัย ที่เต็มไปด้วยคุณภาพ ทำให้ชนาธิป ไม่สามารถแสดงความสามารถออกมาได้เต็มที่ เพราะว่าทางอุรุกวัย ก็เล่นเกมเพรสซิง จนนักเตะไทยเล่นลำบากครับ”

โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ 2019 ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ภายใต้ปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์