กีฬา

ต้องช่วงนี้! “สวาดแคท” ลั่นกลางงาน “มีท เดอะ วอริเออร์” ขอล้ม “เมืองทอง” คว้าชัยในบ้านนัดแรก

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ประกาศกร้าวกลางงานแถลงข่าว มีท เดอะ วอริเออร์ ไทยลีก ขอคว้าชัยชนะเหนือ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยอดทีมยักษ์ใหญ่ที่ฟอร์มกำลังเป๋เพื่อคว้าชัยชนะนัดแรกในบ้านให้ได้ ในศึกฟุตบอลไทยลีก 1 นัดสุดสัปดาห์นี้

งานแถลงข่าวมีท เดอะ วอริเออร์ ไทยลีก ที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย คู่ที่น่าสนใจเป็นการพบกันระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยเจ้าถิ่น “สวาดแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ส่ง มล. โอรัส เทวกุล ผู้ช่วยผู้จัดการทีม มาร่วมงานแถลงข่าวก็เปิดบ้านรับ เอสซีจี เมืองทอง เอฟซี สุดสัปดาห์นี้

ซึ่งก็ได้เปิดเผยถึงสภาพความพร้อมว่าจะ “เกมนี้เราได้แบ็คขวา เดชา สร้างดี กลับมา รวมถึงนักเตะตัวเก่งอย่าง เลอันโดร อัสซัมเซา และ เบอร์นาร์ด อองรี ก็กลับมาพร้อมลงสนาม แต่เกมในบ้านยังไม่ชนะใครเลยตั้งแต่เปิดฤดูกาลนั้นคือปัญหาแต่การที่เรามาเจอ เมืองทอง ในช่วงนี้ก็เป็นโอกาสดีที่เปลี่ยนสถิติแต่คู่แข่งของเราก็ไม่ใช่ทีมที่ธรรมดา เราต้องเต็มที่แบบเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ในช่วงที่พวกเขาผลงานกำลังไม่ดีและเราหวังว่าจะเก็บชัยชนะได้สำเร็จในเกมนี้”

ไปที่ฝั่งทีมเยือนอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ส่ง ชัยกร ชมชื่น ผู้ช่วยผู้จัดการทีม มาร่วมงานก็ได้เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาผลงานทีมอาจอยู่ในโซนตกชั้น ซึ่งเกิดจากอาการล้า คงต้องใช้เวลาปรับตัวนานพอสมควร แต่ก็เชื่อว่าทีมจะกลับมาได้ในเกมนี้ ก็อยากให้แฟนบอลเชียร์และมั่นใจในทีม ขณะที่เฮดโค้ชเกมนี้ คาดว่าจะเป็นโค้ช อุทัย บุญเหมาะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ทำหน้าที่ต่อไป ส่วนสภาพทีมจะได้ โอ บัน ซอค ที่เจ็บไปตั้งแต่นัดที่สองกลับมาสู่ทีม ส่วน ธีรศิลป์ แดงดา ยังไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์

สำหรับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มีโปรแกรมลงเล่นในศึกไทยลีก 1 ด้วยการเปิด สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา รับการมาเยือนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายนนี้ เวลา 19.00 น