มาเริ่มกันใหม่! "จอง ฮวาน" กระตุ้นแข้ง "กิเลน" ฮึดสู้เรียกความมั่นใจหลังคุมซ้อมมื้อแรก

10 เม.ย. 2562 เวลา 6:06 น.

ยูน จอง ฮวาน กุนซือคนใหม่ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กระตุ้นและปลุกเร้าลูกทีมต้องผลักดันตัวเองมากกว่านี้เพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมาอีกครั้งหลังเข้าคุมทีมซ้อมอย่างเป็นทางการครั้งแรก

หลังจาก "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แถลงข่าวเปิดตัว ยูน จอง ฮวาน โค้ชชาวเกาหลีใต้ วัย 46 ปี เป็นกุนซือคนใหม่อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ผ่านมา (9 เม.ย. 62) โดยเซ็นสัญญาเบื้องต้นจนจบฤดูกาล 2019 ก่อนที่อดีตเฮดโค้ช เซเรโซ โอซากา จะเริ่มทำงานทันทีด้วยการลงคุมลูกทีมฝึกซ้อมเมื่อช่วงเย็นวานนี้

โดยการซ้อมครั้งแรกเน้นทำความคุ้นเคยกับนักเตะในทีม ขณะเดียวกันได้แบ่งนักเตะออกเป็นสองกลุ่ม โดยให้ผู้เล่นที่ลงเกมกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และผู้เล่นทีมบีที่เพิ่งผ่านการลงสนามได้ฟื้นฟูสภาพร่างกาย ส่วนนักเตะที่ไม่ได้ลงสนามลงซ้อมตามปกติ ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการซ้อม เฮดโค้ชวัย 46 ปี กล่าวว่า "อยากให้ทุกคนมีหน้าตาที่ยิ้มเเย้มเเจ่มใส ดูทุกคนตั้งใจกับการซ้อม เเต่ตอนลงสนามเเข่งยังดีไม่พอต้องผลักดันตัวเองให้มากกว่านี้ ต้องทำใจเผื่อไว้ให้มากเพราะเราเป็นมืออาชีพ เราต้องพยายามอีกมากเพื่อสร้างความมั่นใจกับการแข่งจริง ต้องพยายามเอาชนะตัวเองอยู่เรื่อยๆ"

สำหรับ ยูน จอง ฮวาน จะประเดิมคุมทีมนัดแรกให้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยการเปิดสนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ การท่าเรือ เอฟซี ทีมจ่าฝูงไทยลีก 1 วันเสาร์ที่ 20 เมษายนนี้ เวลา 20.00 น.