กีฬา

ไปไม่ไปไม่รู้! “ส.ฟุตบอล” ยัน “กาม่า” คุมทัพ “ช้างศึกยู 23” ลุย “เมอร์ไลออน คัพ”

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยัน อเล็กซานเดร กาม่า จะคุมทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ไปร่วมแข่งขันฟุตบอล “เมอร์ไลออน คัพ” ระหว่างวันที่ 5-8 มิ.ย.นี้ ที่ประเทศสิงค์โปร์ ส่วนเรื่องอนาคตทางสมาคมยังไม่ได้ตัดสินใจอนุมัติหนังสือลาออก

หลังจากที่ อเล็กซานเดร กาม่า กุนซือชาวบราซิล ตกเป็นข่าวว่าเดินทางไปขอลาออกจากการทำหน้าที่การคุมทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย เซซาร์ ผู้ช่วยโค้ช และ มาร์ซิโอ ไมร่า โค้ชฟิตเนส เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อไปร่วมงานกับ เอสซีจี เมืองทองฯ

ล่าสุดได้รับรายงานจากทางสมาคมกีฬุตบอลแห่งประเทศไทย แล้วว่า อดีตกุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ตัดสินใจที่จะทำหน้าที่ให้กับทีมในรายการ “เมอร์ไลออน คัพ” ระหว่างวันที่ 5-8 มิ.ย.นี้ แต่ยังไม่มีความแน่ชัดว่าจะเป็นรายการสุดท้ายหรือไม่ เพราะสมาคมฟุตบอลยังไม่ได้อนุมัติในหนังสือลาออกที่ยื่นมาให้ ส่วนเรื่องของค่าปรับหากว่าเจ้าตัวไม่ยอมไปทำหน้าที่ในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว ก็ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าจะโดนเท่าไร เพราะเป็นเรื่องในรายละเอียดของสัญญาระหว่างผู้จ้างและผู้ถูกจ้าง อาจจะไม่เหมาะสมถ้านำมาแจ้งต่อบุคคลภายนอกในรายละเอียดเรื่องเกี่ยวกับเงิน

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ “Merlion Cup 2019” จะมีทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 4 ทีม ประกอบไปด้วย สิงคโปร์ (เจ้าภาพ), ไทย, อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ ซึ่งแข่งขัน จะจัดขึ้นสองนัด เป็นรองรองชนะเลิศ และ รองชิงชนะเลิศ ที่สนาม จาลัน เบซาร์ ซึ่งจะมีการประกบคู่อีกครั้งในภายหลัง โดยรอบรองชนะเลิศ และ รอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 7 และ 9 มิถุนายน 2562 ตามลำดับ