กีฬา กีฬาต่างประเทศ กีฬาในประเทศ

จบข่าว!! บอร์ดบริหารเมืองทองยืนยัน “ซิตี้” เลิกล้มแผนซื้อสโมสร

จากกรณีที่สื่อต่างชาติ และสื่อในประเทศ ประโคมข่าวใหญ่ว่า ชีค มานซูร์ บิน ซาเยด เจ้าของทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีความสนใจที่จะเข้ามาเทกโอเวอร์สโมสรในไทยลีก โดยมี “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นตัวเลือกอันดับแรก

ล่าสุด แหล่งข่าวในระดับบอร์ดบริหารของ “กิเลนผยอง” ได้ออกมายืนยันเรื่องดังกล่าวแล้วว่า เรื่องดังกล่าวคงจะไม่เกิดขึ้นในเวลานี้อันใกล้นี้อย่างแน่นอน เนื่องจาก เอสซีจี ที่เป็นสปอนเซอร์หลักของสโมสรมาอย่างยาวนาน ยังไม่มีแผนที่จะขายหุ้นสโมสรออกไป แต่ก็ยอมรับว่ากลุ่มทุน ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป สนใจที่จะเข้ามาซื้อหุ้นสโมสรในไทยจริง และอาจจะหันไปเจรจากับทีมอื่นในไทยลีกต่อไป

ด้านสื่อต่างประเทศ ต่างก็เริ่มทยอยยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวไม่มีเป็นความจริงอย่างแน่นอน โดยส่วนใหญ่เชื่อมั่นว่า เรื่องดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน พร้อมวิเคราะห์ด้วยว่า กลุ่มทุน ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป ยังไม่มีแผนที่จะเข้ามาลงทุนทำทีมในประเทศไทยในเวลานี้

สำหรับ ซีเอฟจี ที่บริหารงานโดย ชีค มานซูร์ นอกจาก “เรือใบสีฟ้า” แล้ว ก็ยังถือหุ้นอยู่กับหลายสโมสรในปัจจุบันทั้ง นิวยอร์ก ซิตี้ (สหรัฐฯ), เมลเบิร์น ซิตี้ (ออสเตรเลีย), คิโรน่า (สเปน), อัตเลติโก ตอร์เก้ (อุรุกวัย), โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส (ญี่ปุ่น) และเสฉวน จิวหนิว (จีน)

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพจาก FB : Muangthong United FC.