ล่า 5 หนุ่มสาว ใส่แมสปิดปาก เข้าร้านแต่ไม่ซื้อ พัวพันไฟไหม้ประตูน้ำ

03 ส.ค. 2562 เวลา 6:41 น.

ตร.เร่งหาตัววัยรุ่นต้องสงสัย 5 ราย ใช้แมสปิดบังใบหน้า เกี่ยวข้องไฟไหม้ ตลาดไซต์วอร์ค โยงเหตุระเบิดป่วนกรุง ลงพื้นที่ล่าสุดยังไม่พบหลักฐานเพิ่มเติม

พ.ต.ท.พนม เชื้อทอง รองผกก สอบสวน สน พญาไท พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ ตลาดไซด์วอร์ค​ ซอยเพชรบุรี​ 19 แขวงถนนพญาไท​ เขตราชเทวี​ และร้านขายเสื้อผ้า “ฮ็อบ” และร้าน “ปุ๋ย​ แฟชั่น” หน้าตลาดเฉลิมลาภ เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม หลังพบความเชื่อมโยงหลายจุดที่เกิดเหตุเพลิงไหม้และระเบิดเกิดขึ้นพร้อม ๆ กัน

โดยพบว่ามีกลุ่มผู้ต้องสงสัยเป็นหญิง 3 ชาย 2 คน ลักษณะเป็นวัยรุ่น โดยชายใช้แมสปิดปากและกลุ่มที่ต้องสงสัยเข้ามาที่ร้าน​ "ฮ็อบ" ช่วง 11.00 น. วันที่ 1 ส.ค แต่ไม่มีการซื้อ เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่ว่าเป็นกลุ่มของคนร้ายที่ก่อเหตุหรือไม่

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ยังไม่พบจุดต้นเพลิงที่ชัดเจน และหลักฐานที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ เนื่องจากพบว่าแผงร้านค้าทั้งหมดได้รับความเสียหายและมีเศษขี้เถ้าเป็นจำนวนมาก ก่อนหน้านี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่ ร้าน​ "ฮ็อบ" และร้าน "ปุ๋ย​ พบตัวตั้งเวลา หรือ ไทม์เมอร์ (แผงวงจร และพาวเวอร์แบงค์) ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ