"เอ๋ ปารีณา" โพสต์ล่อเป้า ลั่นจัดฉากยิง-ไม่เนียน สังคมฉลาดพอ

06 ต.ค. 2562 เวลา 4:02 น.

"เอ๋ ปารีณา" โพสต์เฟซบุ๊ก กรณีผู้พิพากษาศาลยิงตัวเอง ซัดจัดฉากต้องการทำลายสถาบันศาล โกหก ใส่ร้าย แต่ไม่เนียน สังคมฉลาดพอ คนที่ไม่เคารพกฏหมายคือคนที่ไม่มีความสามารถจะพิพากษาประชาชน อีกคนแถ ทำผิด ม.116

โซเชียลฯ สายขุดเฉไม่เลิก หลังนายธนากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาศาลชั้นต้นจังหวัดยะลา ยิงตังเอง หลังอ่านคำพิพากษา เสร็จสิ้น เมื่อช่วงสายของวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่เรื่องไม่จบอยู่เพียงเท่านั้น เมื่อสืบสาวราวเรื่องของผู้พิพากษาคนดังพบปูมหลังมีเงื่อนงำชวนสงสัย ไม่เว้นแม้แต่ ส.ส.ปรีณา ไกรคุปต์ จากพรรคพลังประชารัฐ

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ปารีณา ไกรคุปต์ ระบุว่า “เมื่อมี #คนพยายามเปลี่ยน #แต่เปลี่ยนไม่ได้ เพราะ #สังคมมีความฉลาด คนหนึ่ง #จัดฉากยิงตัวตาย ไม่ตาย ไม่เนียน เพราะเป็นคนมีความชำนาญเรื่องปืน ต้องการทำลายความน่าเชื่อถือ ต้องการทำลายสถาบันศาล โกหก ใส่ร้าย จัดฉาก แต่ไม่เนียน สังคมฉลาดพอ มันไม่ง่ายหรอกที่จะทำลายล้างสถาบันที่มีความเข้มแข็ง”

 

“อีกคนหนึ่ง ปั้นหน้า ปั้นเรื่อง บิดเบือน ยุงยง ปลุกปั่น ต้องการแก้มมาตรา 1 ทำผิดมาตรา 116 อย่าแถว่าไม่ส่งผลกระทบอะไร พฤติกรรมกบฏจะ #ขอแบ่งแยกดินแดน โดนหมายจับแล้วยังไม่สะอื่น คนพวกนี้ #กบฏคือประหาร เท่านั้น”

นอกจากนี้น.ส.ปารีณา ยังโพสต์อีกว่า “คนที่ไม่เคารพกฏหมาย คือคนที่ #ไม่มีความสามารถจะพิพากษาประชาชน #ไม่มีความสามารถจะพิพากษาตุลาการ แต่คุณสามารถไปสมัครสมาชิกพรรคอนาคตดับ และไปช่วยพวกเค้าทำสิ่งชั่วร้าย ยุยง ปลุกปั่น บ้านเมือง ขอแบ่งแยกแผ่นดินได้”

“ต่อไปนี้ คุณจะไม่เจริญ คนใกล้ชิดจะไม่เคารพ สังคมจะรังเกียจ พ่อแม่จะถูกดูหมิ่นเพราะเลี้ยงลูกไม่ดี”

ที่มา :

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด