ภานุพันธ์ ดิษฐี นักเจ็ตสกีทีมชาติไทย ประเดิมวันแรกคว้าแชมป์โลก

09 ต.ค. 2562 เวลา 9:12 น.

ภานุพันธ์ ดิษฐี นักเจ็ตสกีทีมชาติไทย คว้าแชมป์โลก รายการ "การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก  “การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019” ซึ่งเป็นสนามที่ 2 ของ “เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2019” จำนวน 3 สนามภายใต้ลิขสิทธิจัดการแข่งขันของคนไทย เริ่มทำการชิงชัย วันแรกเมื่อวันที่ 8 ตุลาคมรุ่นเรือนั่งสมัครเล่น จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Amateur Runabout Limited) ที่ทีมชาติไทยส่งมือดีอย่าง ภานุพันธ์ ดิษฐี และ ทวีผล สุขเกษม ลงสู้กับบรรดาตัวเต็งจากสหรัฐเจ้าถิ่น และยูเออี โดยรุ่นนี้แข่งขันกัน 3 โมโต ก่อนที่ ภานุพันธ์ ดิษฐี เข้าที่ 1 ได้ทั้งหมด ทำให้เก็บ 3 คะแนน คว้าแชมป์อย่างเป็นเอกฉันท์ ส่งผลให้ ภานุพันธ์ เป็นนักแข่งไทยรายแรกที่คว้าแชมป์โลกให้ทีมชาติไทยในครั้งนี้ แม้จะเพิ่งมาทำการแข่งขันเวิลด์ ไฟนอล เป็นครั้งแรกในชีวิตก็ตาม อันดับ 2 เป็น โซเฟีย ฟรานซิส นักแข่งอเมริกันจากรัฐฟลอริด้า ที่มี 7 คะแนน และยังมีเรื่องน่ายินดีอีกที่ ทวีผล ซึ่งผลงานดีในโมโตแรกและโมโตที่ 3 ได้อันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ ยังคว้าตำแหน่งอันดับ 3 ให้ทีมชาติไทยด้วยการมี 12 คะแนน

ภานุพันธ์ ดิษฐี นักเจ็ตสกีทีมชาติไทย คว้าแชมป์โลก รายการ

 

นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร อุปนายกสมาคมเจ็ตสกีฯในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทยชุดนี้ เปิดเผยว่าเป็นเรื่องน่ายินดีที่นักกีฬาชุดนี้ได้แชมป์โลกตั้งแต่วันแรกของการแข่งขัน และที่น่ายินดียิ่งขึ้นไปอีกคือคลื่นลูกใหม่อย่าง ภานุพันธ์ ดิษฐี สามารถทดแทนรุ่นพี่ได้แชมป์โลกตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้าแข่งทัวร์นาเม้นต์นี้

ภานุพันธ์ ดิษฐี นักเจ็ตสกีทีมชาติไทย คว้าแชมป์โลก รายการ

“ผมยอมรับว่าก่อนแข่งหนักใจกับการแข่งขันครั้งนี้ เพราะทีมชุดนี้มีนักแข่งหน้าใหม่ซึ่งยังไม่มีประสบการณ์การแข่งขันที่นี่อยู่หลายคน แต่ตอนนี้ก็เริ่มเบาใจได้แล้ว อย่าง ภานุพันธ์ ก็ก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์โลกได้ทั้ง ๆ ที่เพิ่งมาแข่งครั้งแรก ถือเป็นความสำเร็จของสมาคมเจ็ตสกีฯที่สร้างสายเลือดใหม่ขึ้นมาทำผลงานได้ทัดเทียมกับรุ่นพี่ๆแล้ว” นายปิยะศิริ กล่าว

ภานุพันธ์ ดิษฐี นักเจ็ตสกีทีมชาติไทย คว้าแชมป์โลก รายการ