Spring News

อาหารเพื่อสุขภาพ บำรุงกระดูก ดูแลสุขภาพ หาง่ายใกล้ตัว

05 ต.ค. 2564 เวลา 9:30 น. 83

อาหารเพื่อสุขภาพ บำรุงกระดูก ดูแลสุขภาพ เลือกรับประทานเมนูที่มีสารอาหารครบถ้วนไม่พอ ต้องสามารภบำรุงถูกจุดด้วย โดยเฉพาะมวลกระดูกที่มีโอกาสเสื่อมตามวัย

เมนูสุขภาพ

การดูแลกระดูกให้มีสุขภาพดี แข็งแรง จำเป็นต้องอาศัยสารอาหารอย่างแคลเซียมและวิตามินดี โดยแคลเซียมจะช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ส่วนวิตามินดีจะช่วยควบคุมระดับแคลเซียมและฟอสเฟตภายในร่างกาย แน่นอนว่าการรับประทานอาหารให้ครบตามหลักโภชนาการ มีส่วนในการช่วยบำรุงกระดูก และถือเป็นการดูแลสุขภาพองค์รวมให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

 

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

1. ปลาที่มีกรดไขมันจำเป็น ปลาที่มีกรดไขมันจำพวก ปลาทู ปลาซาร์ดีน ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ฯลฯ คือแหล่งวิตามินดีที่มีส่วนช่วยในการดูดซึมแคลเซียมเข้าสู่ร่างกาย เสริมความแข็งแรงของกระดูกและป้องกันการสูญเสียมวลกระดูก 

 

อาหารบำรุงกระดูก

2. ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ อาหารเพื่อสุขภาพ ช่วยบำรุงเอ็นข้อต่อ ได้แก่ ส้ม สับปะรด ฝรั่ง มะละกอสุก เชอร์รี่ บลูเบอร์รี่ แอปเปิ้ล เป็นต้น

 

ผักมีประโยชน์ต่อร่างกาย

3. ผักใบสีเขียวเข้ม ผักที่มีใบสีเขียวเข้มหลายชนิดคือแหล่งของแคลเซียม และวิตามินเค ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุน จะนำไปทำเมนู ผัดผักคะน้า หรือบร็อคโคลี่ ยำผักกะเฉด หรือใบชะพลู ใบสะระแหน่ ก็ตามความชอบ ส่วนผักที่มีเบตาแคโรทีน สูง อาทิ แครอท หรือมะเขือเทศ ช่วยขจัดสารอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการสำคัญทำลายข้อต่อกระดูกต่างๆ  

 

 

เมนูไข่ อร่อย มีประโยชน์

4. เมนูไข่ ในไข่แดงมีวิตามินดีสูง ส่วนไข่ขาวจะอุดมไปด้วยโปรตีนซึ่งมีส่วนช่วยดูแลสุขภาพกระดูกให้แข็งแรง

 

นมสด และผลิตภัณฑ์จากนม

5. ผลิตภัณฑ์จากนม ไม่ใช่แค่นมที่กินแล้วตัวสูงเสริมกระดูก แต่จะเป็นชีส หรือโยเกิร์ต ก็ล้วนแต่มีโปรตีน โพแทสเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อสุขภาพกระดูก

 

ผลิตภัณฑ์ Calcimac CII

เสริมความต้องการร่างกาย และสุขภาพโดยรวมให้ครบทุกหมู่ในปริมาณที่พอเหมาะ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ และเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำร้ายสุขภาพ และเสริมด้วย Calcimac CII ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเสริมแคลเซียม บำรุงกระดูกและข้อต่อให้แข็งแรง Calcimac CII 1 เม็ด เทียบเท่ากับการดื่มนมขนาด 175 ml. 

 

อาหารเพื่อสุขภาพ บำรุงกระดูก ดูแลสุขภาพ หาง่ายใกล้ตัว

Calcimac CII ช่วยดูแลกระดูกและข้อต่อให้แข็งแรง 

พิเศษ! ซื้อ 3 กล่อง ราคาเพียง 1,490.- ส่งฟรี ⚡ 

กล่องละ 30 เม็ด เลข อย. 11-1-10249-5-0184  

 

สนใจสั่งซื้อ ➤ คลิก

 

ส่วนประกอบสำคัญ ของ Calcimac CII 

 

💙 งาดำ อุดมไปด้วยแคลเซียม และมีสารเซซามิน ช่วยลดการอักเสบจึงช่วยลดอาการปวด ลดการทำลายเซลล์กระดูกอ่อนและมีส่วนช่วยให้น้ำเลี้ยงข้อเข่าดีขึ้น

 

💙 คอลลาเจนชนิดที่ 2 (ยูซี-ทู) เป็นคอลลาเจนที่พบมากตามข้อต่อกระดูก ช่วยเสริมสร้างกระดูกอ่อนบริเวณข้อต่อให้แข็งแรง

 

💙สาหร่ายทะเลสีแดง จากใต้ทะเลลึก มีส่วนช่วยเสริมสร้างกระดูก และมีส่วนช่วยการยับยั้งการสลายตัวของกระดูก ย่อยง่ายและดูดซึมง่าย

 

💙 วิตามินดี ช่วยเสริมการดูดซึมของแคลเซียมเข้าสู่ร่างกาย

💙 แมกนีเซียม ช่วยยึดแคลเซียมให้อยู่กับกระดูกและข้อต่อ เสริมให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ