ลบเมมโมรี่ผิดๆ !!! ข่าวจริงเช็กแล้ว อวัยวะเพศสัตว์ป่า ไม่ใช่ "ยาโด๊ป-ยาโป๊ว"

19 ก.พ. 2561 เวลา 9:13 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากการให้สัมภาษณ์ของนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ ต่อกรณีการเข้าลักลอบล่าสัตว์ป่า โดยเฉพาะเสือดำ ของนายเปรมชัย กรรณสูต ซีอีโออิตาเลียนไทย ที่ระบุว่า กลุ่มคนดังกล่าวไม่ได้มากินหางหรือเนื้อเสือดำอย่างเดียว แต่เป้าหมายหลักคือ ต้องการกิน "อวัยวะเพศเสือดำ" เท่านั้น

นายสง่า ดามาพงษ์ นักวิชาการด้านโภชนาการ ให้สัมภาษณ์สปริงนิวส์ ออนไลน์ถึงกรณี การเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ยังไม่มีงานวิจัยใดๆ ออกมายืนยันว่า "ตัวเดียวอันเดียวของสัตว์หายาก" จะเป็น "ยาโด๊ป" หรือ "ยาโป๊ว" ได้ตามกล่าวอ้าง การจะมีความรู้สึกทางเพศที่ดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยใดปัจจัยเดียว แต่สิ่งสำคัญขึ้นอยู่กับสุขภาวะทางร่างกายและจิตใจ โดยเฉพาะด้านร่างกาย ถ้าเรากินอาหารที่ถูกหลักโภชนาการ ออกกำลังกาย ไม่เครียด จะทำให้ร่างกายแข็งแรง สมรรถภาพทางเพศก็จะแข็งแรงตามไปด้วย

"การกินตัวเดียวอันเดียวของสัตว์ใดๆไม่จำเป็นต้องเป็นสัตว์หายาก ก็จะให้โปรตีน สารอาหารอื่นๆบำรุงร่างกาย เช่นเดียวกับการกินเนื้อหมู ปลา ไก่ ไข่ นมและถั่วเมล็ดแห้ง คนที่มีความเชื่อดังกล่าวมักจะเข้าไม่ถึงข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ และเป็นความรู้สึกนึกไปเองมากกว่า"

อย่างไรก็ตาม ความเชื่อการกินเนื้อเสือ จะทำให้มีอำนาจบารมี ปลุกพลังทางเพศเป็นทัศนะมีอยู่จริงในคนบางกลุ่ม โดยเฉพาะคนร่ำรวย เป็นความเชื่อในกลุ่มคนจีนแต่โบราณมานานแล้ว ทำให้เป็นช่องทางของการทำธุรกิจขายของป่า ร้านอาหารป่า ที่มีนักธุรกิจ นักท่องเที่ยวเชื้อสายจีน เป็นลูกค้ากลุ่มสำคัญ