หนีกระเจิง! เซียนไก่ชน นับร้อย หลังเจอ จนท.บุกจับ

เซียนพนันไก่ชนนับร้อยวิ่งป่าราบไม่คิดชีวิต หลังถูกเจ้าหน้าที่บุกจับ ขณะลักลอบเล่นการพนันเย้ยกฎหมายกลางหมู่บ้าน

วันนี้ (18 มี.ค. ) เจ้าหน้าที่เผย ภาพเหตุชุลมุน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ริม ทหาร และ เจ้าหน้า อส.บุกจับเข้าจับกุมบ่อนการพนันไก่ชน ที่ชาวบ้านลักลอบเล่น กลางสนามกีฬาบ้านโป่งแยงใน ต.โป่งแยง อ.แม่ริม

โดยนักพนันไก่ชนนับ 100 ที่กำลังส่งเสียงดังลั่นลุ้นไก่ชน ต่างวิ่งหนีไม่คิดชีวิตเข้าป่า หลังเห็นเจ้าหน้าที่ บางคนถึงขนาดทิ้งรองเท้า รถยนต์ จักรยานยนต์  ขณะที่บางคนก็ไม่ลืมอุ้มไก่แสนรักวิ่งหนีไปด้วย

การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่วิ่งไล่ติดตาม จับกุมนักพนันมาได้ 1 คน ส่วนที่เหลือวิ่งหลบหนีไปได้ โดยสามารถยึดไก่ชนได้ 10 ตัว สมุดจดเล่นการพนัน ไม่ต่ำกว่า 30 เล่ม รวมถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง รถยนต์-รถจักรยานยนต์ของเซียนไก่ ไม่ต่ำกว่า 30 คัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมผู้ต้องพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ริม ดำเนินคดี พร้อมจะติดตามเจ้าของรถมาดำเนินคดีต่อไป

ขณะที่ชาวบ้านละแวกดังกล่าว ระบุว่า วันที่เกิดเหตุทางหมู่บ้านมีงานบุญฉลองปอยหลวง จึงจัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่ โดยผู้กว้างขวางในพื้นที่อ้างว่าเคลียร์เจ้าหน้าที่แล้ว

ขณะที่ นายณัฐสิทธิ์ จิ๋วเชื้อพันธ์ ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า มีการร้องเรียนไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ว่าพื้นที่ดังกล่าว มีการลักลอบเล่นการพนัน จึงมีคำสั่งให้มาจับกุม