ข่าวภาคตะวันออก

2 สาวสุดพิสดาร จุดเตารมควันฆ่าตัวตายคารถ คาดพิษหนี้สิน

สุดสะเทือนใจ 2 สาว ฆ่าตัวตายพิสดาร จุดเตาถ่านรมควันในรถกระบะ คาดหนีปัญหาหนี้สิน

ตำรวจ สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว รุ่นไฮแลนเดอร์ 4 ประตู ทะเบียน 6 กษ 2307 กทม ที่จอดอยู่ริมถนนในซอยนารถมนตเสวี ม.1 ต.เสม็ด อ.เมือง หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้กลิ่นถ่านโชยออกมาจากในรถ

เบื้องต้นพบรถกระบะคันดังกล่าว สตาร์ตเครื่องยนต์ติดไว้ และล็อกประตูทั้ง 4 บาน ทำให้เจ้าหน้าที่ ต้องปลดล็อคประตู ภายในพบศพ น.ส.ขวัญจิต ณ พัทลุง อายุ 27 ปี ชาวสมุทรปราการ ลักษณะเป็นทอมบอย นอนเกยทับร่าง น.ส.รำไพ พิมพ์สูนย์ อายุ 33 ปี ที่นั่งอยู่เบาะข้างคนขับ ผิวหนังทั้งคู่มีรอยไหม้แดงจากถูกแสงแดดเผา นอกจากนั้นยังพบ เตาอั้งโล่ขนาดเล็ก 2 เตา มีร่องรอยการจุดไฟเผาถ่านทิ้งไว้ และพบขวดเบียร์เปล่าตกอยู่ด้วย

นายนิรันดร บรรสือทรัพย์ อายุ 28 ปี พนักงานโรงงานบำบัดน้ำเสียซึ่งอยู่บริเวณ ใกล้เคียง และเป็นผู้พบศพคนแรก ให้การว่า เมื่อช่วงตี 3 ขณะออกจากบ้านไปหาปลา พบรถกระบะคันที่เกิดเหตุจอด ติดเครื่องอยู่บริเวณดังกล่าว แต่ไม่ได้เอะใจ กระทั่งไปทำงานตอนเช้า และเลิกงานกลับมาเวลา 16 นาฬิกา ยังเห็นว่า รถจอดอยู่ จึงเริ่มผิดสังเกต เมื่อเข้าไปส่องดูในรถพบทั้งคู่นอนก่ายกันอยู่ พยายามเรียกแต่ไม่มีใครรู้สึกตัว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่

ตำรวจ สันนิษฐานว่า ทั้งคู่เสียชีวิต มาจากขาดอากาศหายใจ ส่วนชนวนเหตุ มาจากปัญหาหนี้สิน เนื่องจาก น.ส.ขวัญจิต ซึ่งมีอาชีพขายอุปกรณ์ช่างที่ตลาดนัด แต่ขายไม่ดี อย่างไรก็ตาม จะต้องมีการพิสูจน์ศพ เพื่อหาสาเหตุอีกครั้งหนึ่ง