ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ผู้การจังหวัดอุดรฯ สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.เมืองอุดรธานี เข้ากรุเซ่นบ่อนไฮโล

ผู้การจังหวัดอุดรธานี มีคำสั่งให้ 5 เสือ สภ.เมืองอุดรธานี เข้าปฏิบัติงานที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี โดยไม่มีกำหนดหลังฝ่ายปกครองบุกจับบ่อนไฮโลในพื้นที่

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ลงนามในคำสั่ง ให้ พ.ต.อ. ภูมิวิทย์ เวชกามา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี , พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองภูธรอุดรธานี , พ.ต.ท. สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองภูธรอุดรธานี , พ.ต.ท.ชัชวาล ศรีบุญวงษ์ สารวัตรอำนวยการ สถานีตำรวจภูธรกุมวาปี ปฏิบัติราชการ สภ.เมืองภูธรอุดรธานี และ พ.ต.ต.ธีรพงศ์ องอาจ สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองภูธรอุดรธานี มาปฏิบัติราชการประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี โดยให้ขาดจากตำแหน่งและสังกัดเดิม ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

พร้อมมีคำสั่งแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.ธวัชชัย ถุงเป้า รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่งผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี

ซึ่งคาดว่าการมีคำสั่งย้าย 5 นายตำรวจของ สภ.เมืองอุดรธานี ครั้งนี้น่าจะมาจากเหตุที่ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ทหาร บุกตรวจสอบโกดัง ที่ตั้งอยู่บนถนนศรีชมชื่น ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังได้รับแจ้งว่า มีการดัดแปลงอาหารลักลอบเปิดเล่นการพนัน ซึ่งอยู่ในพื้นที่ สภ.เมืองอุดรธานี (เปิดวินาที…ฝ่ายปกครองบุกจับนักพนัน วิ่งหนีวุ่น! [คลิป] )