รวมบรรยากาศ “ฉลองพบทีมหมูป่า” แก้บน-กินฟรี-แห่กลองยาว

ประชาชนหลายจังหวัด ต่างพากันไปเเก้บนต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังจากได้บนบานขอให้พบผู้สูญหายทั้ง 13 คน บรรยากาศจะเป็นอย่างไรไปติดตาม

จุดประทัดแก้บน 10,000 นัด เปิดร้านกินฟรี 1 วัน ฉลองพบทีมหมูป่า

ที่บริเวณช้างจำลองสลักด้วยหิน หน้าภูเขาช้าง หลังศาลากลางจังหวัดพังงา ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา นางรุ่งเรือง เกิดใจตรง อายุ 54 ปี เจ้าของร้านกาแฟและอาหารเช้า “ร้านคุณยาย” พร้อมด้วยลูก หลานและญาติ ได้นำประทัดจำนวน 10,000 นัด จุดถวายพ่อตาเขาช้าง ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดพังงา ที่ชาวจังหวัดพังงาเคารพนับถือ หลังจากตนเองและลูกสาวได้มาบนบานไว้ว่าให้ทีมค้นหาได้พบ 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ ที่สูญหายเข้าในถ้ำหลวง ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 และได้เปิดร้านให้กินฟรีอีกด้วย

โดย น.ส.นัฐติยา เกิดใจตรง อายุ 30 ปี เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาทุกคนที่บ้านต่างก็ดีใจกันใจน้ำตาไหล เมื่อทราบข่าวว่าทีมค้นหาได้พบกับ 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี

ครูนักเรียนแห่กลองยาวแก้บนหลวงพ่ออ่ำ 9 รอบ

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ผานมา นายสมชาย พึ่งน้อย ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลวัดหัวยาง และครูผู้ฝึกสอนนำคณะกลองยาวและนักเรียนกว่า 100 คน แห่กลองยาวรอบวิหารหลวงพ่ออ่ำจำนวน 9 รอบ เพื่อแก้บนตามความเชื่อ หลังจากที่มีการรายงานว่าพบโค้ชและนักเตะของทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน แล้ว

นายสมชาย พึ่งน้อย ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลวัดหัวยาง เปิดเผยว่าหลังจากบนบานศาลกล่าวกับหลวงพ่ออ่ำแล้ว ก็ได้ดูข่าวว่ามีการพบตัวโค้ชและเด็กๆ แล้ว จึงรีบทำการแก้บนทันที ด้วยความเชื่อของคณะครูโรงเรียนและชาวบ้านในละแวกนี้ที่ว่าหลวงพ่ออ่ำ ช่วยคนที่ทำของหายแล้วได้คืนมาแล้วหลายราย สุดท้ายนี้ขอให้นักเตะทีมหมูป่าฯ สุขภาพแข็งแรง และออกมาจากถ้ำกลับมาหาครอบครัวที่รออยู่อย่างปลอดภัย

เยาวชน ALA อะคาเดมี่ ชัยนาท วิ่งแก้บนขึ้นบันได 2,610 ขั้น

นายวิศิษฐ์ มากสิงห์ อายุ 36 ปี พร้อมด้วยนายนพไพสิษฐ์ พจนวิเศษ โค้ชผู้ฝึกสอน เยาวชนทีมฟุตบอล ALA Academy Chainat และประชาชนในพื้นที่ เกือบ 30 คน ร่วมกันวิ่งขึ้น-ลง บันไดวัดปฐมเทศนาอรัญวาสี (วัดเขาพลอง) ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท หน้าองค์พระใหญ่ของวัด จำนวน 145 ขั้น ทั้งหมด 9 รอบ รวมการวิ่งขึ้นลงบันได ครั้งนี้จำนวน 2,610 ขั้น โดยเป็นการวิ่งแก้บนตามความเชื่อ หลังจากที่ได้ทำการบนบานศาลกล่าวขอให้เด็กๆทีมหมูป่าอะคาเดมี่ พร้อมโค้ชทั้งหมด 13 ชีวิต

นายวิศิษฐ์ มากสิงห์ อายุ 36 ปี เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่าพบตัวเด็กๆ และโค้ชแล้ว ก็รู้สึกดีใจมาก จึงได้รีบมาทำการแก้บนพร้อมกับน้องๆ จากทีม ALA Academy Chainat ซึ่งเป็นทีมเยาวชน อายุตั้งแต่ 6-14 ปี ทีมลูกหม้อของชัยนาทฮอร์นบิล มาวิ่งร่วมกันในครั้งนี้ ต่อจากนี้เป็นการกู้ภัยก็ขอให้น้องๆ และทีมกู้ภัยทุกคน ทำงานสะดวกราบรื่นและปลอดภัยทุกคน