ข่าวภาคตะวันออก

แม่ชี “เอมี่” เผยขอปฏิบัติธรรมอย่างสงบ ไม่อยากวุ่นวายกับโลกภายนอก

หลังปลงผม บวชชี “เอมี่” เผยจิตใจสงบมากขึ้น และยากปฏิบัติธรรมอย่างสงบ ไม่อยากวุ่นวายกับโลกภาย และขอทำปัจจุบันให้ดีที่สุด

จากกรณีที่ น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ อดีตดาราสาว ปลงผมบวชชี ที่ศูนย์ปฎิบัติธรรมกัมมัฎฐาน”ขันติสุข” บ้านท้ายสะแก เลขที่ 115 หมู่ 6 ต.ดงกระทงยามอ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดทีมข่าว ได้ลงพื้นที่ ที่ศูนย์ปฎิบัติธรรมกัมมัฎฐาน”ขันติสุข” เพื่อขอพบกับเจ้าสำนักแม่ชีสุภาภรณ์ และคณะ แม่ชีได้เมตตาให้การต้อนรับด้วยไมตรีจิต เปิดโอกาสให้สอบถาม ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์สอบถามแม่ชีเอมี่ หลังจากการปฏิบัติธรรม,ใส่บาตรพระสงฆ์แล้ว

แม่ชีสุภาภรณ์กล่าวว่า “ก่อนดาราสาวเอมี่จะมาบวช เมื่อเดือนที่ผ่านมา ได้มาขออยู่ที่นี่เพื่อปฎิบัติธรรม ไม่รู้เลยว่าเป็นดารานางเอก เพราะผู้ที่จะมาบวชไม่ได้บอกเป็นดาราดัง ทำตัวเหมือนคนธรรมดาทั่วไป ไม่ค่อยพูดพูดจาก็เสียงนุ่มนอบน้อมถ่อมตน มารู้อีกทีตอนที่ปลงผมบวชวันนั้น

หลังทราบว่าเป็นดารามาบวชก็ไม่ได้ถามไถ่อะไร เมื่อมีผู้มีจิตศรัทธามาบวชหาความสงบสุขก็บวชให้ไม่ขัดขวาง” แม่ชีสุภาภรณ์กล่าว

ด้านแม่ชีเอมี่ได้ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากที่บวชชีแล้วจิตใจสงบขึ้นเยอะมากแล้ว นั่งสวดมนต์ปฏิบัติธรรมภาวนาทุกวัน ปล่อยใจให้ว่าง ปลง ปล่อยวางได้มากขึ้น

ทุกอย่างที่ผ่านมาจะไม่ขอพูดอะไร ขอตั้งจิตภาวนาปฎิบัติธรรมที่นี่ไปเรื่อยๆโดยไม่มีกำหนด ทุกอย่างขออโหสิกรรมให้ทุกคน และในช่วงเช้าหลังจากที่บวชชีมา จะร่วมสวดมนต์นั่งกรรมมัฎฐานกับแม่ชีและคณะ 4-5 คน และเก็บกวาดสถานที่ปฎิบัติธรรมอย่างคนทั่วไป และจะร่วมใส่บาตรพระด้วยทุกเช้ากรวดน้ำให้เจ้ากรรมนายเวรอีกด้วย”แม่ชีเอมีกล่าว

และกล่าวต่อไปว่า “อดีตเป็นสิ่งที่แก้ไขไม่ได้ ปัจจุบัน-อนาคตเป็นอะไรก็ไม่แน่นนอนอยู่แล้ว มาบวชเพื่อความสบายใจ ทดแทนบุญคุญของพ่อ-แม่อยากอุทิศบุญกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งมีชีวิตและไม่มีชีวิต ซึ่งการมาบวชชีไม่มีกำหนด โดยระหว่างการบวชนี้มีโยมแม่มาปฏิบัติธรรมอยู่ด้วย มาบวชแล้ว มาบวชแล้วสบายใจขึ้นไม่คิดอะไรมาก”แม่ชีเอมีกล่าว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวสอบถามจะฝากถึงใครบ้างหรือไม่ แม่ชีเอมมีกล่าวว่า “ชีมาบวชแล้วขออยู่อย่างสงบก่อนไม่อยากวุ่นวายกับโลกภายนอกตอนนี้ขอทำปัจจุบันให้ดีที่สุดก่อน”แม่ชีเอมีกล่าว ในที่สุด