ล่า “กระบะ” ใจร้าย นำแมวมาปล่อยวัด ถูกหมากัดตาย 33 ตัว

เกิดเหตุการณ์สลด ! รถกระบะบรรทุกแมว 36 ตัวมาปล่อยทิ้งหน้าวัดในจังหวัดสงขลา ก่อนจะถูกฝูงสุนัขรุมกัดตาย รอดมาได้เพียง 3 ตัว ล่าสุด ! ชาวบ้านเข้าแจ้งความเอาผิดแล้ว

ล่า “กระบะ” ใจร้าย นำแมวมาปล่อยวัด ถูกหมากัดตาย 33 ตัว

ชาวบ้านบริเวณลานวัดทุ่งงาย หมู่ที่ 6 ต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กำลังช่วยกันฝังร่างแมวตายจำนวน 33 ตัว ที่สุสานของวัด ภายหลังเกิดเหตุสะเทือนใจ มีรถกระบะนิสสันรุ่นเอ็นวี สีบรอนซ์ ไม่ทราบทะเบียน นำแมวมาปล่อยทิ้งไว้หน้าวัด ก่อนที่จะถูกสุนัขของวัดกัดตายเกือบทั้งหมด และรอดชีวิตเพียง 3 ตัว

น.ส.ฉาย ปานเฉลิม อายุ 49 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณหน้าวัด เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าวานนี้พบเห็นซากแมวนอนตายเกลื่อนบริเวณประตูทางเข้าวัด หลังจากฝูงสุนัขเจ้าถิ่นเข้ารุมกัด และขย้ำ จึงได้ไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณป้อมของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านหน้าวัดดังกล่าว พบว่า เวลาประมาณ 02.00 น. มีรถกระบะนิสสันรุ่นเอ็นวี สีบรอนซ์ ขับเข้ามาในวัดโดยปิดไฟหน้า ท้ายกระบะมีสิ่งของเต็มท้ายรถ จากนั้น ใช้เวลาจอดประมาณ 15 นาทีเพื่อยกของลง แล้วจึงขับออกไป ก่อนที่ตนจะมาพบซากแมวทั้งหมดถูกฝูงสุนัขกว่า 20 ตัวของวัดรุมกัดตาย

ล่าสุด ! ชาวบ้านเข้าไปแจ้งความผิดกับเจ้าของแมว และรถกระบะที่นำมาปล่อยทิ้งวัดแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวบ้าน และผู้รักแมวเป็นอย่างมาก