ผู้โดยสารเฮ! ขสมก. ยืนยันไม่หยุดให้บริการรถเมล์สาย 515 หลังหารือขนส่งฯ

23 มิ.ย. 2019 เวลา 8:00 น.

ขสมก. ยืนยัน ไม่หยุดให้บริการรถเมล์สาย 515 บนทางด่วน หลังหารือกรมการขนส่งทางบก ล่าสุด ! มีประชาชนลงชื่อคัดค้านหยุดเดินรถแล้วกว่า 3,000 คน

นายประยูร ช่วยแก้ว รักษาการผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ทางขสมก.จะไม่หยุดให้บริการรถเมล์สาย 515 บนทางด่วน เนื่องจากได้หารือกับกรมการขนส่งทางบก (ขบ.)แล้วโดยชี้แจงว่าเป็นความต้องการของประชาชน

ซึ่งทางขบ.ก็ไม่ได้ขัดข้อง และไม่ได้สั่งให้หยุดเดินรถ แต่ขอให้ขสมก. ยื่นเงื่อนไขปรับปรุงการเดินรถมาให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพราะการเปิดทดลองวิ่งให้บริการไม่มีกฎหมายรองรับ และในวันที่ 25 มิ.ย.นี้ ขสมก.จะทำหนังสือไปยังขบ.ถึงประเด็นดังกล่าวอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามสาเหตุที่ขสมก.ยังต้องเดินรถต่อไป เพราะหลังเปิดทดลองให้บริการแล้วมีประชาชนใช้บริการอย่างมาก ได้รับการตอบรับดีถึง 600-700 คนต่อวัน เพราะประหยัดเวลาการเดินทางจากศาลายาไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิจาก 2 ชั่วโมงเหลือเพียง 1 ชั่วโมง เท่านั้น บรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างมาก

ด้านนายวีระพงศ์ วงแหวน ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจขสมก. เปิดเผยว่า สหภาพฯเป็นผู้สอบถามความเห็นประชาชน ให้ร่วมลงชื่อคัดค้านการยกเลิกรถเมล์สาย 515 โดยขณะนี้มีประชาชนลงชื่อแล้วกว่า 3 ,000 คน โดยรถสาย 515 (ทางด่วน)

ที่นำมาทดลองวิ่งให้บริการประชาชนนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงในช่วงการจราจรติดขัดบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แยกตึกชัย และสะพานซังฮี้ โดยรถที่นำมาให้บริการเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แบ่งเป็นช่วงเช้า 10 คัน ช่วงเย็น 8 คัน ซึ่งสาย 515 ยังมีให้บริการตามปกติ