ข่าว ข่าวภาคกลาง

สายผจญภัยเตรียมตัว อช.เขาแหลมเตรียมเปิดทริป “เดินชมธรรมชาติ สัมผัสทะเลหมอก เขาสันหนอกวัว” 23 ต.ค. นี้

นักท่องเที่ยวสายผจญภัย เตรียมตัวเอาไว้ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม เตรียมเปิดทริป “เดินชมธรรมชาติ สัมผัสทะเลหมอก เขาสันหนอกวัว” 23 ต.ค. 62 นี้

วันนี้ 11 ต.ค.62 นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ด้วยอุทยานแห่งชาติเขาแหลม มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามโดดเด่น เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวหลายแห่ง โดยเฉพาะบริเวณป่าเขาเขียว-เขาใหญ่ หมู่ที่ 4 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งลักษณะยอดเขาคล้ายหนอกวัว จึงมีชื่อเรียกว่าสันหนอกวัว

ซึ่งบนยอดเขาสันหนอกวัว มีอากาศที่เย็นทั้งปี อุณหภูมิ เฉลี่ย 20 องศา หากเป็นฤดูหนาว ช่วง พ.ย ถึง ม.ค ช่วงกลางคืนอุณหภูมิ เหลือเพียง 8-10 องศา ประกอบกับลักษณะภูมิประเทศที่เป็นเขาสูงตั้งอยู่ในเทือกเขาตะนาวศรี จึงเป็นจุดที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกดินบนแนวเขาตะนาวศรี ที่กันชายแดนไทย-เมียนมา ได้ชัดเจนและสวยงาม อีกแห่งในประเทศไทย

นอกจากนี้บนสันหนอกวัวยังเป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวสามารถพบเห็นต้นกุหลาบพันปี ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้ที่พบเห็นได้เพียงไม่กี่สถานที่ในประเทศไทย ทำให้ที่ผ่านมาสันหนอกวัว เป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินป่าศึกษาธรรมชาติ นักท่องเที่ยวที่ชอบผจญภัย เลือกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ในการท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด

สำหรับเส้นทางศึกษาธรรมชาติสันหนอกวัว มีระยะทาง 12 กิโลเมตร ความสูง 1,767 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ซึ่งอุทยานแห่งชาติเขาแหลมเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชม และศึกษาธรรมชาติในเส้นทางดังกล่าว ระหว่างเดือนตุลาคม – เดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี

โดยในปีนี้ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมประกาศเปิดแหล่งท่องเที่ยวสันหนอกวัว ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค.2562 – วันที่ 16 ก.พ.2563 โดยจะเปิดรับจองทางโทรศัพท์เบอร์ 034-510431 รอบแรกในวันที่ 16 ต.ค.2562 นี้ เป็นต้นไป เวลา 09.00- 16.00 น.

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน