ชายวัย 80 ทิ้งจดหมายลาลูก-หลาน โดดสะพานกรุงเทพดิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา

01 พ.ย. 2562 เวลา 3:18 น.

ชายวัย 80 ทิ้งจดหมายลาตายไว้บนที่นอน สั่งเสียลูก-หลาน โรครุมเร้า โดดสะพานกรุงเทพดิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา

เมื่อเวลาประมาณเวลา 21.24 น. วันที่ 31 ต.ค. 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางคอแหลม ได้รับแจ้งมีเหตุชายกระโดดสะพานกรุงเทพ ฝั่งมุ่งหน้าถนนตก จึงไปตรวจสอบพร้อมอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุบนสะพานกรุงเทพฝั่งมุ่งหน้าถนนตก ทางขึ้นมาประมาณ 500 เมตร พบเพียงรองเท้าแตะสีดำ 1 คู่ และแว่นสายตา วางอยู่บนขอบสะพาน

จากการสอบถาม น.ส.ธัชปภา สุวรรณธรากร อายุ 54 ปี ลูกสาวคนโต ทราบว่า เมื่อตอนหัวค่ำตนกับพ่อชื่อนายเลิศ สุวรรณธรากร อายุ 80 ปี  ได้นั่งทานข้าวเย็นด้วยกันตามปกติ พอทานเสร็จ เวลาประมาณ 19.30 น. พ่อก็เดินออกนอกบ้าน เพื่อแกว่งแขนออกกำลังกายหลังทานข้าวทุกวัน

แต่วันนี้ (31 ต.ค.) พ่อเดินออกไปข้างนอก พอถามว่าออกไปไหน ก็บอกว่าออกไปธุระแถวนี้แหละ แต่เห็นนานผิดปกติ เลยขึ้นไปดูบนห้องนอน ดูโทรศัพท์อยู่ เปิดผ้าปูที่นอนดูเห็นกระดาษแผ่นนึงเขียนข้อความวางไว้ มีใจความสั่งเสียลูกหลาน เนื่องจากมีโรคร้ายรุมเร้า โดยข้อความระบุว่า

"เอกสารนี้มอบให้คฑาวุธเรือตรี

อุ๋ยพ่อลาก่อนสะพานกรุงเทพ

เปิ้ล รุ่ง ฟ้า อั๋น ใหม่ และหลานทุกคน โรคร้ายปู่มากเหลือเกิน"

ตนจึงเริ่มใจคอไม่ดี ออกตามหากัน ตลอดทาง จนมาที่สะพานกรุงเทพ มองหาอยู่หลายรอบ ก็ไม่เจอ พอดีมีผู้คนที่สัญจรไปมาบนสะพานจึงสอบถามว่าพบเห็นผู้ชายลักษณะคล้ายพ่อตนเองหรือไม่ โดยเด็กผู้หญิงที่พบบอกว่าเห็นเพียงรองเท้าแตะกับแว่นตาวางอยู่ จึงมาดู แล้วก็ใช่ของพ่อจริงๆ จึงประสานขอความช่วยเหลือ

ต่อมาเมื่ออาสานักประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู มาถึงได้ประเมินสถานการณ์ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและญาติ ได้ลงความเห็นว่า ขอเรือเพื่อจะล่องดูตามบริเวณใกล้เคียงเผื่อจะไปเกาะอยู่ที่ไหน ไม่อยากให้เจ้าหน้าที่ลงไปเพราะ ข้างล่างใต้น้ำมืดมาก

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางคอแหลม จึงพาญาติไปลงเรือ เพื่อค้นหาจากท่าเรือ สน.บางคอแหลม มาถึงใต้สะพานบริเวณจุดเกิดเหตุ และวนกลับ ส่วนเรื่องขอดูกล้องวงจรปิด บริเวณใต้สะพานกรุงเทพ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าจะดูได้ในเวลา 8.00 น. ของวันรุ่งขึ้น (1 พ.ย.) เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง