ข่าว ข่าวภาคกลาง

อุกอาจ 2 มือปืน ดักยิงพ่อส.ท.คนดังเมืองชัยนาทเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งล่า 2 คนร้าย พฤติกรรมอุกอาจ ขี่จักรยานยนต์ตามดักจ่อยิงพ่อ ส.ท.เมืองชัยนาท เสียชีวิต ขณะเดินออกกำลังกาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 26 พ.ย. พ.ต.ต.สำราญ ม่วงศรีเมืองดี  พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนเลียบคลอง หลังวัดโพธิ์ภาวนาราม  ใกล้กับห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในเทศบาลเมืองชัยนาท  จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ

พบหมวกไหมพรม ซึ่งคาดว่าเป็นของคนร้ายตกอยู่บนถนน ส่วนผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อ นายอดิศักดิ์ ภู่เปี่ยม อายุ 78 ปี  ข้าราชการบำนาญชลประทาน เป็นบิดาของนายเอกชัย ภู่เปี่ยม สมาชิกสภาเทศบาลเมืองชัยนาท และเป็นเจ้าของร้านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ ชื่อร้าน อรอิม สังฆภัณฑ์ กลางตลาดชัยนาท

มีบาดแผลถูกยิงที่ท้อง 2 นัด พลเมืองดีแจ้งอาสาสมัครร่วมกตัญญูชัยนาท รีบช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร แต่เสียชีวิตระหว่างที่แพทย์กำลังให้ความช่วยเหลือ

พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท และ พ.ต.อ.ชัชพิมุข มีมุข ผู้กำกับการ สภ.เมืองชัยนาท พร้อมด้วย ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่วิทยาการ  เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พบย่ามลายพรางสีเขียว 1 ใบ คาดว่าเป็นของคนร้าย  และพบปลอกกระสุน ขนาด .45 ออโต้ usa จำนวน 2 ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  และฟันปลอมคาดเป็นของผู้เสียชีวิต

จากการสอบถามพยาน เบื้องต้นทราบว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิต เดินออกกำลังบริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นถนนลาดยาง ไม่ค่อยมีรถวิ่ง ได้มีคนร้าย  2 คน คนหนึ่งสวมหมวกกันน๊อตสีดำ อีกคนสวมหมวกไหมพรม ขี่รถจักรยานยนต์สีแดง มาบริเวณดังกล่าว จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด  แล้วก็เห็นผู้เสียชีวิตนอนฟุบอยู่บนถนน  เบื้องต้นตำรวจยังไม่ได้ตั้งประเด็นว่าเกิดจากสาเหตุใด โดยจะเร่งสืบสวนสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน  เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ด้านนายเอกชัย ภู่เปี่ยม  ลูกชายผู้เสียชีวิตและมีตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาเทศบาลเมืองชัยนาท กล่าวว่า  บิดามักจะไปเดินออกกำลังกายบริเวณดังกล่าวเป็นประจำ  ไม่ทราบว่าใครเป็นคนทำ แต่คาดว่าน่าจะเป็นการยิงผิดตัว เนื่องจากบิดาแก่มากแล้วและไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน