“เปรมชัย” ส่อวืดประกันอีก อาจต้องนอนคุกต่อ

13 ธ.ค. 2562 เวลา 8:20 น.

"เปรมชัย กรรณสูต" ส่อแวววืดประกันอาจต้องนอนคุกต่อ ถูกตัดผม หากศาลยังพิจารณาไม่แล้วเสร็จภายในวันนี้ หลังศาลต้องพิจารณาสำนวนตั้งแต่ศาลชั้นต้นเอกสารกว่า 400 หน้า

วันที่ 13 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เรือนจำอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี คุมตัวนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร และ กรรมบริษัทอิตาเลียนไทย ดิเวล๊อปเมนต์ จำกัด มหาชน กับพวกอีก 2 คน คือ นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ และนายธานี ทุมมาศ นายพราน จำเลยที่ 1,2,4

ในฐานความผิดร่วมกันลักลอบล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์ สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก (เสือดำ ) มาฟังคำสั่งศาลจังหวัดทองผาภูมิ ตั้งแต่ 09.00 น. ว่าจะพิจารณาอนุญาตให้ประกันตัว เพื่อต่อสู้ในชั้นศาลฎีกาหรือไม่

หลังผ่านไปกว่า 24 ชั่วโมง ที่ศาลฎีกายังพิจารณาไม่แล้วเสร็จ ขณะที่ทีมทนายความของนายเปรมชัย นำโดยนายวิทูรย์ แย้มพราย ยังคงเฝ้ารอผลการพิจารณาคำสั่งของศาลฎีกา โดยยอมรับว่า​ ผิดคาด​ และคาดเดาแนวทางไม่ถูกว่าศาลจะพิจารณาอย่างไร

แต่มองว่าที่ศาลฎีกายังไม่พิจารณา​ให้ปล่อยตัวชั่วคราว เพราะ​นายเปรมชัย​และพวกยังไม่ยื่นฎีกา ​จึงยังไม่ให้ประกันตัว ทำให้ทีมทนายความได้ เขียนร่างเพื่อขอยื่นฎีกาต่อสู้คดีชั้นสุดท้ายตลอดทั้งคืน​ และเสร็จเมื่อช่วง 04.00 น. ซึ่งจะยื่นฎีกา ภายในวันนี้ เพื่อหวังให้ศาลปล่อยตัวชั่วคราว

ด้านเจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ​ ระบุว่า​ เอกสารสำนวนคดีเสือดำ ที่ส่งไปวานนี้ (12 ธ.ค.) มีกว่า 400 หน้า​ อาจทำให้การพิจารณาต้องใช้เวลา​

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.20 น.เจ้าหน้าจากเรือนจำทองผาภูมิเดินทางเข้ามาที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ พร้อมกับเอกสารขึ้นไปยังห้องพิจารณาคดี มีรายงานว่าหากการพิจารณาของศาลฎีกา ไม่แล้วเสร็จภายในวันนี้ (13 ธ.ค.) นายเปรมชัย และพวก อาจจะต้องนอนคุกต่อ และจะต้องตัดผมสั้น เหมือนกับนักโทษในเรือนจำทั่วไป