ข่าว ข่าวภาคตะวันออก

สาวโพสต์ตามหาเจ้าของสุนัข 6 ตัว รุมกัดรถพังยับเยินชิ้นส่วนกระจุย(คลิป)

สาวชลบุรี เปิดคลิป สุนัข 6 ตัว รุมกัดรถเก๋งสีขาว หลังจอดไว้ในตลาดสัตหีบ สภาพพังยับเยิน ชิ้นส่วนกระจุยกระจาย วอนโซเชียลตามหาคนรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Nichapa Nithi” โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพและคลิปวีดิโอ เหตุการณ์สุดช้ำใจ ที่เกิดขึ้นในตลาดสัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า รถของเธอเสียหายจากการสุนัขรุมกัด โดยข้อความระบุว่า

“ขอความช่วยเหลือค่ะ ในตลาดสัตหีบ ชลบุรี มีฝูงหมาประมาณ 6 ตัว วันที่6 ม.ค. เวลาประมาณ 23.46 น.  มารุมกัดรถเรา จอดไว้หน้าร้านแสงทอง ในตลาดสัตหีบ ข้างวัดหลวงปู่อี๋ ประเด็น ตามหาเจ้าของหมาค่ะ มีคนรู้จักหรือเคยเห็นหมากลุ่มนี้ไหม ในตลาด หมาจะชอบออกตอนกลางคืน บอกในข้อความก็ได้นะคะ หรือโทรก็ได้ค่ะ เราเดือนร้อนมากขอให้พี่ๆเพื่อนๆช่วยหน่อยนะคะ”

คลิปวีดิโอจากกล้องวงจรปิดที่โพสต์ เปิดเผยให้ภาพสุนัข 6 ตัว รุมกัดรถยนต์สีขาวที่จอดอยู่ จนพังเสียหาย ชิ้นส่วนบังโคลนหน้าหลุดออกมาทั้งชิ้น ส่วนสายไฟก็ขาดชำรุด

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีคนในพื้นที่เข้ามาแสดงความเห็นว่าสาเหตุอาจจะเกิดจากสุนัขฝูงดังกล่าว วิ่งไล่แมวหรือหนู เข้าไปยังบริเวณรถ จึงกัดกระชากจนรถพังเสียหาย

ขณะเดียวกันผู้โพสต์ยังระบุว่า  พื้นที่ดังกล่าว มักจะเกิดเหตุการณ์สุนัขกัดรถบ่อยครั้ง สาเหตุมาจากสุนัขไล่กัดแมว แล้วแมวหนีไปหลบใต้รถ ไม่คิดว่าครั้งนี้จะเจอกับตัวเอง วอนผู้ที่ทราบเบาะแสเจ้าของสุนัข ติดต่อมาเพื่อแสดงความรับผิดชอบด้วย