รู้จัก "แม่เพ็ญ" สาวใหญ่ใจบุญอุปการะ "น้องออมสิน" เด็ก 2 ขวบถูกทิ้ง

14 ม.ค. 2563 เวลา 8:48 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

รู้จัก "แม่เพ็ญ" ชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ อุปการะ "น้องออมสิน" เด็ก 2 ขวบถูกทิ้ง สถานสงเคราะห์ จ.ลพบุรี ชาวเน็ตดีใจแทนหนูน้อยผู้น่าสงสารกำลังจะได้บ้านใหม่อย่างรวดเร็ว หวังเด็กหญิงได้รับความรักความอบอุ่นโตขึ้นเป็นเยาวชนคุณภาพต่อไป

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

สำหรับประวัติคร่าวๆของ นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ หรือ แม่เพ็ญ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิบ้านสุขใจ ต.ตากฟ้า อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ โดยแม่เพ็ญได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์คร่าวๆว่าตนรับอุปการะเด็กยากไร้มาเกือบ 20 ปี และได้ทำการจดทะเบียนในนามนิติบุคคลเพื่อดำเนินการมูลนิธิอย่างถูกกฎหมายช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันมีเด็กในความดูแล 15 คน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทั้งนี้ แม่เพ็ญ ได้กล่าวถึงกรณี "น้องออมสิน" เด็กหญิงถูกแม่ทิ้งหน้าสถานสงเคราะห์ จ.ลพบุรี โดยบอกว่าตนเองเข้าไปติดต่อยื่นเรื่องเพื่อรับน้องออมสินมาอยู่ในความดูแล ซึ่งจะต้องรอพิจารณาผลอีก 30 วัน โดยข้อความบนเฟซบุ๊กของแม่เพ็ญเต็มไปด้วยความหวัง ระบุว่า "วันนี้แม่เพ็ญจะไปเดินเรื่องรับหนูมาเลี้ยง จะได้หรือไม่ได้ยังไม่รู้ ถ้าเราเคยมีบุญร่วมกันมาเราต้องได้อยู่ด้วยกัน"

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th