ข่าว

สั่งย้ายครูพละ คลิปดัง ฟาดเด็กนักเรียนหญิง ม.2

จากกรณีที่มีคลิปเผยแพร่ภาพครูตีเด็กนักเรียนด้วยความรุนแรง กระจายไปทางโซเชียลจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ และผู้ปกครองของเด็กนักเรียนได้มีการเข้าแจ้งความ ซึ่งทราบว่าเป็นครูพละใช้ไม้เรียวหวดลูกศิษย์หญิง ม.2

วันที่ 17 มกราคม ที่โรงเรียนเชียงรากน้อยได้มี บรรดากลุ่มศิษย์รุ่นปู่ยาไปจนถึงศิษย์เก่ารุ่นใหม่ๆ ที่เพิ่งจบการศึกษาจากโรงเรียนแห่งนี้ ได้เดินทาง นำช่อดอกไม้มาให้กำลังใจครูสม ฤาษีประสิทธิ์ ครูพละที่ปรากฎภาพตีนักเรียน ทำให้ครูสม ถึงกับหลั่งน้ำตา ร้องไห้ปล่อยโฮ ทำให้บรรดาลูกศิษย์กลั่นน้ำตากันไม่อยู่ร้องไห้ตามๆกัน โดยบรรดาศิษย์ หลายคนต่างตำหนิน้องนักเรียนที่โพสต์คลิป เป็นอย่างมาก พร้อมเสียงร้องตะโกนให้กำลังใจครูสมเป็นระยะ และจากเหตุการณ์ดังกล่าวพบว่าในโลกออนไลน์ได้แบ่งออกเป็นสองฝ่าย มีทั้งแสดงความเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

ซึ่งหลายคนเริ่มเป็นห่วงเรื่องความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งโรงเรียนและผู้ปกครอง ด้านสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่ 2 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบครูสม และเบื้องต้นได้มีคำสั่งให้ครูสม ย้ายไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเขต 2 พระนครศรีอยุธยาทันที ในเช้าวันเดียวกันนี้ ส่วนโทษทางวินัยอาจจะถึงลดขั้นเงินเดือน ด้านครูสม อยู่ในอาการเศร้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึงกับขับรถไม่ไหวต้องให้ลูกศิษย์ขับไปส่งที่สักนักงานเขต ตามคำสั่งให้ไปช่วยราชการ และไม่ขอพูดอะไรอีก

ด้าน นายโชค ปุยอ๊อด ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงรากน้อย พร้อมด้วย นางสาวสุชานรี แสนทวีสุข ผู้อำนวยกลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา สำนักงานพื้นที่การศึกษาเขต2 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เดินทางเข้าเยี่ยมนางวัลภา คงโต แม่น้องนักเรียน ที่บ้านพัก ภายในชุมชนบ้านคลองพุทรา อำเภอบางปะอิน บรรยากาศได้คลี่คลายไปทางที่ดี โดยฝ่ายนางวัลภา เห็นว่า เหตุที่เกิดขึ้นเนื่องจากทางโรงเรียนแก้ปัญหาล่าช้า ไม่ยอมปรับความเข้าใจทั้งที่ทราบเรื่องมาก่อนหน้าแล้ว2 ถึง3 วัน ทางโรงเรียนไม่มีคำตอบในการแก้ไขปัญหา นิ่งเฉยจนทำให้รู้สึกไม่สบายใจเมื่อเห็นสภาพจิตใจลูก จึงตัดสินใจแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้ ส่วนเรื่องคดีตอนนี้ถูกลูกศิษย์และโซเชียลถล่มหนัก ไม่ได้เจตนาที่จะแจ้งเอาผิดแต่ลงประจำวันไว้ ก็จะไปถอนแจ้งความในวันเดียวกันนี้ ในความรู้สึกตนเองก็สงสารครูสมและโรงเรียนด้วย ตนเองก็เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนนี้ หากลูกสบายใจที่จะเรียนที่เดิมทางผู้ปกครองก็ยินดีให้ลูกไปเรียน ด้านน้องนักเรียนรับว่าสงสารครูสมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังคงต้องการเรียนอยู่ที่เดิมหากกลุ่มต่างไม่สร้างผลกระทบทางจิตใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนแผลที่เกิดจากการตีพบว่าดีขึ้นการอักเสบลดน้อยลงเหลือเป็นเพียงสะเก็ดแผลให้เห็นเท่านั้น ซึ่งสาเหตุจริงๆก็มาจากแค่เรื่องให้นักเรียนทำความสะอาดพื้น แต่นักเรียนทำช้า เลยถูกตี