ตรวจสอบสอบสถานะเงินเยียวยาเกษตรกร "ไม่พบข้อมูล" ทำอย่างไร

15 พ.ค. 2563 เวลา 6:12 น.

ตรวจสอบสอบสถานะเงินเยียวยาเกษตรกร ผ่าน www.เยียวยาเกษตรกร.com "ไม่พบข้อมูล" ควรทำอย่างไร สามารถตรวจสอบวิธีและทำตามได้ที่นี่!

กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียล เมื่อตรวจสอบสถานะรับเงิน เยียวยาเกษตรกร ครั้งแรกจาก ธ.ก.ส. ผ่าน www.เยียวยาเกษตรกร.com ไม่พบข้อมูล ในหน้าเว็บไซต์

จากการติดตามความคืบหน้าในการโอนเงินครั้งแรกจาก ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. ตามที่เคยแจ้งว่าจะทำการโอน เงินเยียวยาเกษตรกร  ครั้งแรกในวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 นี้ โดยจะทำการจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกรรายละ 5,000 บาท จำนวน 1 ล้านราย และดำเนินการโอนเงินให้เกษตรกรทุกวันๆ ละ 1 ล้านราย มี เกษตรกรกลุ่มแรกที่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาล่าสุดมีจำนวน 6.77 ล้านคน ซึ่งสามารถเข้าไปตรวจสอบได้ที่ www.เยียวยาเกษตรกร.com

มีการตั้งข้อสงสัยบนโซเชียลว่า หลังจากตรวจสอบสอบสถานะเงินเยียวยาเกษตรกร ผ่าน www.เยียวยาเกษตรกร.com แล้วไม่พบข้อมูลจะต้องทำอย่างไร จะได้เงินเยียวยาหรือไม่ ทั้งที่อัปเดตข้อมูลให้ตรงตามข้อกำหนดแล้วทำไมจริงขึ้นว่า ไม่พบข้อมูล

ตรวจสอบสอบสถานะเงินเยียวยาเกษตรกร

จึงได้มีการสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธ.ก.ส.) ถึงเรื่องการโอน เงินเยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท รวมระยะเวลา 3 เดือน (เดือนพฤษภาคม 2563 - เดือนกรกฎาคม 2563) ให้แก่เกษตรกรที่ได้รับผบกระทบนั้นจะจ่ายเป็นรายเดือน โดยมีกำหนดการจ่ายเงินให้วันละ 1 ล้านราย

เนื่องจากสาขาของ ธ.ก.ส. ในปัจจุบันนั้นดำเนินการเปิดอยู่ทั้งหมด 1,200 สาขา และจะทำการโอนเงินไปที่สาขานั้น โดยจะให้โอนเงินแค่ช่วงวันธรรมดา จันทร์-ศุกร์

สำหรับบุคคลที่พบข้อคามว่า ไม่พบข้อมูล ในหน้าการตรวจสอบสถานะไม่ต้องตกใจ เนื่องจากทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตัดข้อมูลของเกษตรกรที่ดำเนินการเรียบร้อยภายในวันที่ 30 เมษายน 2563

ส่วนผู้ที่เหลือและยังไม่ได้รับการโอนเงิน จะต้องรอการโอนเงินในรอบที่ 2 และยืนยันว่าเกษตรกรที่ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com จะได้รับเงินเยียวยาแน่นอน

ตรวจสอบสอบสถานะเงินเยียวยาเกษตรกร

 

ข้อมูล ฐานเศรษฐกิจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด