ข่าว

รวบสมาชิก อบต. อ้างเป็น ผอ.กองสลากหลอกขายเลขล็อก

กองปราบฯ รวบตัวสมาชิก อบต. กองดิน อ้างตัวเป็น ผอ.สำนักงานสลากกินแบ่งฯ หลอกประชาชนซื้อเลขล็อก

เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ร่วมกับตำรวจกองปราบปราม ลงพื้นที่สืบสวนติดตามจับกุม สมาชิก อบต.กองดิน จ.ระยอง อ้างตัวเป็น ผอ.สำนักงานสลากกินแบ่ง หลอกประชาชนซื้อเลขล็อค

หลังได้รับการร้องเรียนมีกลุ่มบุคคลแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลและใช้ชื่อ พ.ต.ท.บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ส่งจดหมายหลอกลวงประชาชน ว่ามาจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล แอบอ้างเป็นผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สามารถล็อกเลขสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการล็อกสลากกินแบ่งรัฐบาล

โดยมีผู้เสียหายหลายรายหลงเชื่อและยอมโอนเงินให้กับกลุ่มบุคคลดังกล่าว แต่ปรากฎภายหลังว่าผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ไม่ปรากฎตามที่ได้ตกลงกันไว้และไม่มีการคืนเงินแก่ผู้เสียหาย ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดี

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้ทำการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานจนทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุดังกล่าว คือชายอายุ 57 ปี เป็นสมาชิก อบต.กองดิน จ.ระยอง จึงได้ขออนุญาตศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหา ฉ้อโกง

กระทั่งวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา หน่วยหนุมาน กองปราบฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้ลงพื้นที่ตรวจค้นและสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ ต.กองดิน อ.แกลง จ.ระยอง