ข่าว ข่าวภาคเหนือ

WDT เผย ความคืบหน้า คดีพี่เตี้ย มช. ชี้คำให้การ ไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง

ความคืบหน้า คดี พี่เตี้ย มช. WDT เผย ผู้ถูกกล่าวหา ยังยืนกราน ไม่ได้ตั้งใจ อีกทั้งคำให้การ ยังขัดแย้งกับความเป็นจริง

พี่เตี้ย มช. มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT ได้เปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีการตายของพี่เตี้ย มช. ว่าทางมูลนิธิและเจ้าหน้าที่กำลังทำงานกันอย่างหนัก  ทั้งในการสืบสวนสอบสวน และหาหลักฐานมามัดตัว  เพราะตอนนี้ผู้ถูกกล่าวหายืนกรานปฏิเสธ

และได้ระบุถึงความยากในการสืบสวนสอบสวน รวมถึงคำให้การของผู้ถูกกล่าวหา ที่อ้างว่า พี่เตี้ย มช.กระโดดลงจากมอเตอร์ไซค์ ขณะกำลังแล่นอยู่ และร่างของพี่เตี้ย มช. ก็กลิ้งไปใต้รถ ก่อนถูกล้อหล้งทับ

ซึ่งเมื่อพิจารณาจากลักษณะของรถมอเตอร์ไซค์ กับลักษณะของพี่เตี้ย มช. แล้ว ไม่น่าจะเป็นไปได้ ที่จะตกลงจากรถแล้วกลิ้งไปอยู่ใต้ท้องรถ จนถูกทับตายในที่สุด

โดยละเอียดที่ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT เผยแพร่ มีดังนี้

เมื่อผู้ถูกกล่าวหา ยืนกรานปฏิเสธและปิดปากสนิท WDT และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่านก็ต้องทำงานหนักเพิ่มขึ้นอีกเป็นสิบเท่า

จึงต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้หนักแน่นชัดเจนและรัดกุมที่สุด เพื่อพิสูจน์ให้ศาลเชื่อว่ามีการกระทำอย่างโหดเหี้ยมอำมหิตจริง ต่อสัตว์ที่มีชีวิตจิตใจ ช่วยตัวเองไม่ได้ และมีกฎหมายคุ้มครอง !

และเราทุกคนจะทำหน้าที่นี้ เพื่อพี่เตี้ย มช. อย่างมั่นคงเข้มแข็งและไม่มีวันย่อท้อ

และเคียงข้างสู้ไปด้วยกันจากประชาชนคนรักสัตว์คนรักพี่เตี้ย มช. และรักความยุติธรรม

WDT เปิดความยากของงานสืบสวนสอบสวน 6 ข้อ

1. อยู่ระหว่างการสอบสวนพยานบุคคลอีกหลายคนที่เป็นผู้พบเห็น ได้ยินเสียง ประกอบหลักฐานกล้องวงจรปิด

2. อยู่ระหว่างการนัดหมายสอบสวนทีมสัตวแพทย์ผู้ชันสูตร ประกอบผลชันสูตรและงานสืบสวนที่รวบรวมได้

3. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เชียงใหม่ ตรวจสอบหลักฐานคราบเลือดที่คาดว่าใช้รถมอเตอร์ไซค์พุ่งเข้าชนอย่างแรงไว้เรียบร้อยแล้ว และเตรียมตรวจคราบเลือดในบริเวณที่ผู้ถูกกล่าวหาใช้เป็นจุดก่อเหตุ

4. อยู่ระหว่างการประสาน ปอท.ตรวจสอบและดึงข้อมูลจากเฟสบุ้คของผู้ต้องหาที่ปิดไปแล้ว

5. WDTร้องขอให้ประชาชนทั่วไป นักศึกษามช. คนรักพี่เตี้ย มช. หรือผู้ที่สนิทสนมกับพี่เตี้ย มช. ติดต่อเข้ามาในอินบอกซ์ WDT ยืนยันความประสงค์และสมัครใจเข้าร่วมให้ปากคำเป็นพยานแวดล้อม กับ WDTและพนักงานสอบสวน ในฐานะ “ความคิดเห็นและตรรกะของวิญญูชน” ดังนี้

5.1 เกี่ยวกับท่านั่งรถของพี่เตี้ย มช. ไม่ว่าจะเป็นท่าไหน นอนหรือยืน พี่เตี้ยก็จะรอให้รถหยุดสนิทก่อนจึงจะลง

หรือต่อให้พี่เตี้ยจะกระโดดลง ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะม้วนตัวเป็นก้อนกลมกลิ้งกลับเข้าไปให้ถูกล้อหลังทับหัวและท้ายร่างสองจุดในล้อเดียว !

เพราะผลชันสูตรของพี่เตี้ย มช. มีทั้งกระโหลกแตกและช่วงล่างแตก กระเพาะปัสสาวะและม้าม

พี่เตี้ยเป็นหมาตัวยาว อ้วนและขาสั้น คำให้การอันไร้ตรรกะของผู้ต้องหา หมายความว่า ถ้าพี่เตี้ยกระโดดลง ขณะรถกำลังขับขี่ด้วยการใช้ความเร็ว ล้อหลังของรถคงจะเป็นรถวิเศษที่สามารถกางแยกออก กลายเป็นสองล้อได้ คือล้อหนึ่งทับด้านหัว อีกล้อหนึ่งทับช่วงล่างในคราวเดียวกัน !

5.2 จำลองเหตุการณ์ ลักษณะของรถ ของผู้ก่อเหตุเป็นข้อมูลจากบริษัทผู้ผลิตใต้ท้องรถสูงเพียง 132 มม.หรือ 13.2 ซม. เมื่อเทียบกับขนาดร่างกายของพี่เตี้ยแล้ว ไม่น่าเป็นไปได้ที่จะเข้าไปใต้ท้องรถ และทิศทางการกระดอน ย้อนแย้งกับทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์แบบ 360 องศา

นอกจากนั้น ทางมูลนิธิยังเผยแพร่ข้อความ ที่ทางผู้ถูกกล่าวหาแสร้งเข้ามาสอบถามแอดมินเพจเตี้ย มช. เพื่อติดตามการเคลื่อนไหวต่างๆ เกี่ยวกับการดำเนินการตามหาพี่เตี้ย มช.