ข่าว

“หมอเหรียญทอง” เผย เตรียมแผนรับต่างชาติป่วยโควิด 19 เข้ารักษา รพ.มงกุฎฯ

“หมอเหรียญทอง” เผย เตรียมแผนจัดเที่ยวบินพิเศษทางการแพทย์ รับต่างชาติป่วยโควิดเข้ารักษา รพ.มงกุฎฯ หวังสนับสนุนการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างมีมาตรการควบคุมการแพร่ระบาด

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นนาน โดยระบุว่า รพ.มงกุฎวัฒนะ กำลังเตรียมแผนการจัด ‘เที่ยวบินพิเศษทางการแพทย์’ ซึ่งเป็นเที่ยวบินระหว่างประเทศขนาดไม่เกิน 60 ที่นั่งที่มีบุคลากรทางการแพทย์ประจำอากาศยาน มีกระบวนการประสานงานคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดตั้งแต่ประเทศต้นทางก่อนที่ผู้โดยสารจะขึ้นประจำบนอากาศยาน,การควบคุมระวังป้องกันขณะทำการบินบนอากาศยาน,การคัดแยกป้องกันการแพร่ระบาดเมื่อถึงที่หมาย และการกักกันกลุ่มชาวต่างชาติจากเที่ยวบินพิเศษ ณ รพ.มงกุฎวัฒนะซึ่งจะทำหน้าที่เป็น รพ.ที่หมายเพื่อการกักกันแห่งรัฐ [State Hospital Quarantine] เพื่อคัดกรองและ/หรือรักษาจนกว่าจะปลอดการติดเชื้อแล้วจึงจะสามารถเข้าสู่ประเทศไทยได้

การดำเนินการนี้จะเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการคลินิคหรือสถานพยาบาลต่างๆที่มีผู้ป่วยต่างชาติที่จำเป็นต้องการเดินทางมารับการรักษาในไทย เช่น คลินิคสำหรับผู้มีบุตรยาก , คลินิคศัลยกรรมตกแต่งหรือความงาม , คลินิคทันตกรรม , คลินิคจักษุกรรม , คลีนิคแพทย์ทางเลือก ฯลฯ
ผู้ประกอบการคลินิคหรือสถานพยาบาลเอกชนต่างๆ-ผู้ประกอบการโรงแรม-ผู้ประกอบการท่องเที่ยวที่มีความประสงค์ให้ รพ.มงกุฎวัฒนะดำเนินการจัดเตรียม ‘เที่ยวบินพิเศษทางการแพทย์’ ตลอดจนทำหน้าที่ ‘รพ.เพื่อการกักกันแห่งรัฐ [State Hospital Quarantine]’ สามารถแจ้งความประสงค์ของท่านได้ที่ สำนักงาน ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ โทร.02-574-5000 ต่อ 8800 (พรพรรณ พัดใย)
ขอบคุณมากครับ

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา
2 ก.ค.63 เวลา 22.35 น.

หมายเหตุ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการจัดทำแผนการจัดเที่ยวบินระหว่างประเทศโดยจะจัดทำอย่างเป็นลำดับขั้นค่อยเป็นค่อยไป ไม่ผลีผลาม กรุณาศึกษาข้อความข้างต้นให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ด้วยนะครับ การดำเนินการนี้เป็นไปเพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างมีมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดนะครับ