เร่งระบายผู้ติดค้างออกจากพื้นที่ หลังเส้นทางหลักเชียงใหม่ และ เชียงรายถูกตัดขาด 6 จุด

3 ส.ค. 2020 เวลา 3:52 น.

ทต.ป่าเมี่ยง เชียงใหม่ จัดที่พัก-อาหาร-น้ำดื่ม ช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างไม่สามารถเดินทางกลับเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ได้ หลังจากเส้นทางถูกตัดขาด เตรียมส่งเจ้าหน้าที่เข้านำทางออกจากบริเวณติดค้าง ระบุเป็นสถานการณ์ที่หนักสุดในรอบ 15 ปี

นายนันท์ เครือนพรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากที่ฝนตกหนักต่อเนื่องมาตั้งแต่วานนี้ (2 ส.ค.) ทำให้เส้นทางหลักเชื่อมต่อระหว่างจังหวัดเชียงใหม่ และ เชียงราย ถูกตัดขาด 6 จุด บริเวณ กม.ที่ 32-39 ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ โดยดำเนินการแล้วเสร็จไปแล้ว 5 จุด เหลือเพียง 1 จุด บริเวณกม. 32.9 ทำให้มีประชาชนบางส่วนติดค้างระหว่างเส้นทาง โดยได้จัดที่พักให้ที่โรงเรียนบ้านปางแดง และอุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ ทางเทศบาลได้จัดเจ้าหน้านำ อาหาร น้ำ เข้าไปให้เรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งระบายคนที่ติดค้างอยู่ในบริเวณดังกล่าวออกจากพื้นที่ โดยให้ใช้เส้นทางเชื่อมต่อในหมู่บ้านผ่านไปทางตำบลเทพเสด็จ นอกจากนั้นยังได้จัดเตรียมคนขับรถที่ชำนาญเส้นทางเพื่อสำรองไว้หากผู้ที่ติดค้างต้องการให้ช่วยขับรถให้ เนื่องจากเส้นทางที่จะใช้ออกจากพื้นที่บางจุดชันและแคบ โดยคาดว่าน่าจะดำเนินการนำคนที่ตกค้างออกจากพื้นที่ได้ภายในเวลา 12.00 น.

อย่างไรก็ตามขณะนี้ปริมาณน้ำเริ่มกลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง ทำให้การทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก เท่าที่จำได้ถือว่าสถานการณ์ครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 15 ปี ที่ผ่านมา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด