ออเจ้า อยู่ในหัว! FC บุพเพสันนิวาส จัดไป

มาแล้ว! ทรงผม แม่การะเกดกับคุณพี่หมื่น อยู่ด้วยกันแบบนี้ มีแต่โมเมนต์ทำให้คนดูอมยิ้มได้ทุกฉาก by.ไมตรี จิตตินันทน์ FC บุพเพสันนิวาส จัดไปเลย

จำกันได้ไหม  คุณไมตรี จิตตินันท์  นักรังสีวิทยา แห่งโรงพยาบาลคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้นิยมให้ช่างหั่นเส้นผม เป็นรูปใบหน้าของบุคคลต่างๆ ด้วยใจรัก จึงเริ่มตัดทรงผมลักษณะนี้มาตั้งแต่ ปี 2541

มาวันนี้  คุณไมตรี มีทรงผมเอาใจ ออเจ้าทั้งหลาย ไม่ใช่เกาะกระแสละครดัง แต่ด้วยเล็งเห็นคุณค่า การทำละครอย่างสร้างสรรค์ นอกจากคนดูจะสนุก อินไปกับละครแล้ว ในชีวิตจริงยังทำให้คนหันมาสนใจศึกษาประวัติศาสตร์ การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย ทั้งอาหารการกิน  การแต่งกาย และส่งเสริมการท่องเที่ยว  จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ คุณไมตรี อยากตัดทรงผม คู่พระคู่นาง ขึ้นมาในครั้งนี้

โดยเฉพาะ ฉากที่มี แม่การะเกด กับ คุณพี่หมื่น  นางเอกพระเอกของเรื่องอยู่ด้วยกันใกล้ชิดแบบนี้ เป็นฉากที่ผู้ชม รวมทั้ง คุณไมตรี  ดูแล้วฟินมาก  คิดแล้วก็ไม่รอรี  มุ่งหน้าไปที่ร้านศิลป์แกะลายผม  เพชรเกษม 79 ร้านเจ้าประจำจัดการให้  FC ละครบุพเพสันนิวาส เห็นเข้าอดไม่ได้ขอบันทึกภาพเป็นที่ระลึกไว้ทีนที

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

คุณไมตรี บอกว่า ความชอบส่วนตัวแบบนี้ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ส่วนใหญ่มักจะเป็นเสียงชื่นชม เพราะเป็นการสร้างสีสัน  ยิ่งเวลาคนไข้ไปตรวจแล้วเห็นทรงผมเก๋ๆ แบบนี้ ช่วยให้คลายเครียดได้เป็นอย่างดี