สวดยับมาตราฐานรถเมล์ไทย ร่อแร่ใกล้พังเต็มที

29 พ.ค. 2019 เวลา 23:54 น.

ขนลุก! แห่แชร์ภาพรถเมล์ไทย สาย558 สภาพร่อแร่ใกล้พังเต็มที อุปกรณ์หลายอย่างสกปรก ชาวเน็ตสวดยับรับไม่ได้ วอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลด่วน ให้สมกับที่มีการปรับขึ้นราคาค่าโดยสาร

ภาพที่วานนี้โซเชียลมีการแชร์และวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก หลัง เพจ "FM 91 Trafficpro" ได้โพสต์รูปภาพรถประจำทางปรับอากาศสาย 558 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ - สะพานพระราม 9 เซ็นทรัลพระราม 2 (ทางด่วน) ที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรม และ มีคราบสกปรกเกาะอยู่ตามจุดต่างๆภายในรถ

โดยโพสต์ดังกล่าว ระบุว่า "มาตรฐานรถเมล์ไทย ...รถประจำทางปรับอากาศสาย 558 ไปสุวรรณภูมิ เช้าวันนี้คุณผู้ฟังและแฟนเพจ ส่งภาพการเดินทางด้วยรถประจำทางสาย 558 ที่จะไปสุวรรณภูมิมาให้ พร้อมบรรยายตามภาพว่า สภาพภายนอกภายในควรดูแลและใส่ใจมากกว่านี้ เก้าอี้ที่นั่งก็โยกเยก (นึกว่าได้นั่งเก้าอี้ไฟฟ้า) รถสั่นสะเทือนทั้งคัน (ชิ้นส่วนพร้อมหลุดทุกชิ้น) ความสะอาดหาได้จากจุดไหน...ตอนแรกนึกว่าตาพร่ามัว อ้อกระจกติดฟิล์ม(ในอดีตคงใสมาก่อน )(เคยล้างเช็ดบ้างไหมน้อ คิดในใจ) .คำเตือน:ผู้แพ้ทั้งหลายไม่ควรขึ้นรถเมล์คนนี้(ยกเว้นว่ามีเงินน้อยอย่างอิฉันขึ้นได้บ่อยๆ)...ข้อดี:มีแอร์เย็นเบาๆมาสัมผัสกายบ้าง"

ภายหลังที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ ได้มีผู้คนบนโซเชียลจำนวนมาก เข้ามาแสดงความเห็น แนะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบรถโดยสารประจำทางสายอื่นๆเช่นกัน ว่ามีสภาพที่เหมือนกัน และ เรียกร้องให้ปรับปรุงมาตรฐานรถเมล์ไทยให้ดีขึ้นกว่าเดิม สมกับที่เพิ่งมีการประกาศปรับขึ้นราคาไปเมื่อไม่นั้นนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด