กรุงเทพมหานคร

โชเฟอร์สาย 129 ขอโทษทำร้ายผู้โดยสาร โดนเตือนใช้โทรศัพท์

โชเฟอร์รถโดยสารประจำทางสาย 129 อ้างฝนตกและรถติด ต้องการผ่อนคลายโดยการเปิดเพลงฟัง หลังผู้โดยสารเข้าไปตักเตือนการใช้โทรศัพท์ขณะขับรถโดยสาร ทำให้เกิดอารมณ์วูบ

นายวีระพงษ์ สุขใจ อายุ 32 ปี โชเฟอร์รถโดยสารประจำทางสาย 129 ที่ได้รับการร้องเรียนผ่าน เพจชุมชนคนรักรถเมล์ ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม หลังผู้โดยสารเข้าไปตักเตือนการใช้โทรศัพท์ขณะขับรถโดยสาร และมีการทำร้ายจนผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ

โดยนำภาพจากกล้องวงจรปิด บนรถประจำทางสาย 129 ซึ่งบันทึกภาพระหว่างเกิดเหตุมีปากเสียงกับผู้โดยสารจนถึงการเข้าทำร้ายจนมีผู้โดยสารเข้ามาห้ามปราม ซึ่งสามารถบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน

โดยนายวีระพงษ์ ยกมือกราบขอโทษผู้โดยสารและประชาชน หลังทำให้ขสมก.เสื่อมเสีย เนื่องจากตนเองเกิดอารมณ์วูบ พร้อมน้อมรับผลจากการกระทำ โดยอ้างว่าวันดังกล่าวเนื่องจากฝนตกและรถติดตนเพียงต้องการจะเปิดเพลงฟังเพื่อเป็นการคลายเครียดเท่านั้น

ซึ่งกรมการขนส่งทางบก ได้ปรับในอัตราสูงสุดคือ 5,000 บาท และข้อกล่าวหาเป็นการกระทำอันให้ก่อเกิดอันตรายต่อผู้โดยสาร พักใบอนุญาตเป็นเวลา 2 เดือน และต้องเข้าไปอบรมที่กรมการขนส่งทางบกเป็นเวลา 3 ชั่วโมง โดยได้รับตัวโชเฟอร์รายนี้ไปทันที