กรุงเทพมหานคร

ปรับ 1 หมื่นโรงแรมทิ้งถุงยางอนามัยลงคลองบางกอกใหญ่

ผู้อำนวยการสำนักงานเขตบางกอกใหญ่ สั่งปรับ 1หมื่นบาท โรงแรมนำถุงยางทิ้งเกลื่อนคลองบางกอกใหญ่ ด้านโรงแรมอ้างจ้างบริษัทเอกชนมาจัดเก็บ

น.ส.กรุณา ธูปเทียนหอม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตบางกอกใหญ่ ลงพื้นที่คลองบางกอกใหญ่ ตรวจสอบกรณี โดยในโซเซียลมีถุงยางอนามัยหลากสี หลายขนาดเต็มคลองไปหมด ซึ่งจากข้อมูลการจัดเก็บพบว่ามีชื่อของโรงแรมชัดเจนทั้งจากซองสบู่ที่ถูกทิ้งปะปนมากในน้ำ ซึ่งพบว่าเป็นโรงแรมในขตพื้นที่ซอยจรัญสนิทวงศ์ โดยได้เข้าคุยกับเจ้าของโรงแรมที่มีชื่อปรากฎแล้ว ได้รับแจ้งว่า มีการจ้างเอกชนมาจัดเก็บถุงยางอนามัยและของเสียจากโรงแรม และยังไม่รู้ว่านำไปทิ้งแบบไหนซึ่งยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติมแล้ว โดยได้สั่งปรับสูงสุด 10,000 บาท ตาม พ.ร.บ. รักษาความสะอาด ฯ พ.ศ.2535ขณะที่ เฟชบุ๊ก “หนุ่ม สรรเสริญ เรืองฤทธิ์” ได้เผยแพร่ภาพ ทีมงานสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่และเรือเก็บขยะดังกล่าวแล้ว ทั้งในคลองวัดเจ้ามูล รวมถึงขยะบางส่วนที่ไหลลงสู่คลองบางกอกใหญ่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ จากเฟซบุ๊ก “นาย อร่อย อูมามิ” เผยสภาพคลองบางกอกใหญ่ที่บัดนี้แปลเปลี่ยนเป็นสีรุ้งหลังซากถุงยางหลากสีสันลอยเกลื่อน คาดว่าสถานประกอบการโรงแรมนำมาทิ้ง