กรุงเทพมหานคร

ผงะ! พบ 5 อินเดียซุกปุ๋ยยูเรีย ควัน-กลิ่นเคมีฟุ้งตึกซอยเยาวราช

เกิดเหตุควันและกลิ่นเหม็นฟุ้งออกจากอาคารหลังหนึ่งในซอยเยาวราช 5 จนชาวบ้านนึกว่าสารเคมีรั่ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ซึ่งพบชาวอินเดีย 5 คน และกรดไนตริกกับปุ๋ยยูเรียจำนวนมาก

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (29 มิ.ย.62) ตำรวจ สน. พลับพลาไชย 2 ได้รับแจ้งเหตุสารเคมีรั่วไหลบริเวณซอยเยาวราช 3 ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร ตรวจสอบในเบื้องต้นเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น เลขที่ 66/8 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงรับแจ้งพบกลุ่มควันและกลิ่นเหม็นออกมาจากชั้น 3

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปภายในพบชาวต่างชาติสัญชาติอินเดีย จำนวน 5 ราย อยู่ภายใน และมีกลิ่นเหม็นของสารเคมีกระจายออกมาอย่างรุนแรง ต้องใส่ชุดปฏิบัติการพิเศษและหน้ากากเพื่อเข้าไปภายใน และเมื่อตรวจสอบที่ชั้น 1 พบกระสอบปุ๋ยยูเรียวางอยู่ ก่อนจะขึ้นไปที่ชั้น 2

ซึ่งเป็นในส่วนห้องพักมีถังสารเคมี “กรดไนตริก” วางตั้งอยู่จำนวน 4 ถัง และที่ชั้น 3 ถูกทำให้เป็นพื้นที่สำหรับผสมสารเคมี มีเตาสำหรับผสม ตราชั่งดิจิตอล เทปพันสายไฟ และเครื่องตรวจสอบโลหะวางไว้อีกด้วย

เบื้องต้น ตำรวจควบคุมตัวชาวอินเดียทั้ง 5 คน ไปสอบปากคำที่ สน.พลับพลาไชย 2 และให้เจ้าหน้าที่อีโอดีเข้าตรวจสอบภายในตัวอาคาร อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ต้องสงสัยทั้ง 5 คน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

รายงานข่าวระบุว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า สารต่าง ๆ และปุ๋ยยูเรียที่พบไม่สามารถนำมาประกอบเป็นวัตถุระเบิดได้ และเหตุการณ์นี้ก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายแต่อย่างใด

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งทางชาวอินเดียที่ถูกสอบสวน ให้การอ้างว่าทำกิจการเกี่ยวกับจิวเวอรี่ เครื่องเพชร ส่วนประกอบที่พบก็เพื่อนำมาทำกิจการเท่านั้น ซึ่งทางตำรวจจะตรวจสอบว่า สารเคมีที่พบนั้นมีสิทธิครอบครองตามกฎหมายหรือไม่ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป