กรุงเทพมหานคร

“มาร์ค พิทบูล” ลั่นปลด “บิ๊กแป๊ะ” ปมตำรวจคุกคามประชาชนหลายราย แต่คดีไม่มีความคืบหน้า

“มาร์ค พิทบูล” ลั่น เตรียมร้องนายกฯ ปลด “บิ๊กแป๊ะ” หลังมีตำรวจคุกคามประชาชนหลายราย แต่คดีไม่มีความคืบหน้า ปัดหวังปั่นกระแสให้พรรคศิวิไลย์ หลังส่งผู้สมัครชิงเก้าอี้ ส.ส.นครปฐม

วันนี้ (1 ต.ค.62) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล และกลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ กว่า 30 คน ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้เร่งดำเนินการกับ กรณีที่มีนายตำรวจคุกคามคุมขู่ประชาชนหลายราย

รวมทั้งเร่งรัดคดีคนร้ายลอบยิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ หรือผู้กองวัชรินทร์ อดีตตำรวจ จนเสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านพัก ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา และคดี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ถูกลอบทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัส ให้มีความโปร่งใส โดยยืนยันจะยื่นหนังสือกับ ผบ.ตร. หรือนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่มีอำนาจตัดสินใจเท่านั้น

จากนั้นจะเดินทางไปยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบ แต่หลังจากยื่นหนังสือแล้ว หากคดียังไม่มีความคืบหน้า ทางกลุ่มจะยื่นหนังสือเรียกร้อง นายกรัฐมนตรี เพื่อให้ปลด พล.ต.อ.จักรทิพย์ พ้นจากตำแหน่ง ผบ.ตร. เนื่องจากเป็น ผบ.ตร.มาหลายสมัย แต่ยังมีข่าวตำรวจคุกคามข่มขู่ประชาชน แต่หากยังนิ่งเฉยก็จะรวมตัวเรียกร้องให้ นายกรัฐมนตรีให้ลาออกจากตำแหน่ง

มาร์ค พิทบูล กล่าวว่า การเดินทางมายื่นหนังสือเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับประชาชนกว่า 10 เรื่องและก่อนหน้านี้เคยไปเรียกร้องกับหลายหน่วยงานรวมทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันไม่ได้ต้องการสร้างหรือปั่นกระแส ให้กับพรรคไทยศิวิไลย์ กรณีส่งผู้สมัครชิงเก้าอี้ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร ส.ส.จว.นครปฐม ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 23 ต.ค.นี้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

เพราะตัวเองได้ลาออกจากรองหัวหน้าพรรค และไม่คิดจะกลับไปเล่นการเมือง แต่ก็มีหลายคนที่เสียดายในความกล้าหาญของตนเอง พร้อมยืนยันว่าการจะทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติ ไม่จำเป็นต้องเล่นการเมือง แต่เป็นคนดีก็ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติได้เช่นกัน