กรุงเทพมหานคร ข่าว

ขสมก. รับ คนขับรถเมล์สาย 140 ติดโควิด 19 เสียชีวิตแล้ว

ขสมก. รับคนขับรถเมล์สาย 140 เสียชีวิต หลังจากติดโควิด 19 เตือนประชาชน สังเกตเฝ้าระวังอาการตนเอง

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า คนขับรถเมล์สายหนึ่งป่วยโรคโควิด แต่ไม่พบว่า มีการแจ้งเตือนจากหน่วยงานต้นสังกัดไปยังผู้โดยสารที่ขึ้นรถโดยสารดังกล่าวแต่อย่างใดนั้น

ล่าสุด องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้ออกเปิดเผยว่า เมื่อคืนวานนี้ ได้รับแจ้งว่ามี พนักงานขับรถของ ขสมก. เสียชีวิตคาดว่าจะเสียชีวิตจากการป่วยด้วยโรคโควิด 19 โดยพนักงานคนขับรถคนดังกล่าวนั้นเป็นพนักงานขับรถเก่าของ ขสมก. ที่เพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำ เนื่องจากศาลยกฟ้อง และได้กลับเข้ามาเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งพนักงานขับรถสาย 140 เส้นทาง แสมดำ-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อีกครั้งเมื่อวันที่ 23 มี.ค. ที่ผ่านมา

โดยเมื่อวันที่ 3 เม.ย. 63 ที่ผ่านมา พนักงานขับรถมีอาการไข้ขึ้นสูงจึงได้ไปเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด 19 ซึ่งในวันที่ 4 เม.ย.ได้รับทราบว่าติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งได้ส่งตัวให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขดูแล ขณะที่ ขสมก. ได้ไปตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังพบว่ามีพนักงานปฏิบัติงานสัมผัสใกล้ชิด คือ พนักงานขับรถที่ขับรถต่อจากผู้ติดเชื้อ และกระเป๋ารถเมล์ รวม ทั้งสิ้น 18 คน

ขสมก.ได้สั่งให้หยุดงานและทำการกักตัวเพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งขณะนี้ยังกักตัวไม่ครบ 14วัน แต่เบื้องต้นได้ให้ไปตรวจคัดเชื้อโควิด 19 ทั้งหมดแล้ว เบื้องต้นผลตรวจ18 คนออกมาไม่พบเชื้อโควิด 19

อย่างไรก็ตาม หากผู้ใช้บริการรถโดยสารประจำทางสาย 140 หมายเลข 5 – 90019 เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563  ระหว่างเวลา 07.00 – 10.00 น. มีอาการ ไอ จาม เป็นไข้ อ่อนเพลีย หายใจลำบาก หรือ สงสัยว่าตนเองจะได้รับเชื้อโควิด 19 โปรดติดต่อกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข