ดีเอสไอ ลุยค้น 8 จุดทั่วกรุงเทพฯ บุกจับสินค้าหนีภาษี-ละเมิดลิขสิทธิ์ มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

11 ส.ค. 2020 เวลา 9:33 น.

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ-ผอ.กองคดีทรัพย์สินทางปัญญา ลุยค้น 8 จุดทั่วกรุงเทพฯจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ยี่ห้อดัง ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องสำอาง มูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

วันที่ 11 สิงหาคม พันตำรวจโท กรวัชร์ ปานปะภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และพันตำรวจโท พเยาว์ ทองเสน ผู้อำนวยการกองคดีทรัพย์สินทางปัญญา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 23 และ 23/1-6 พุทธมลฑลสาย1 ซอย 13 แขวงคลองขวาง เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร พบสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้าจำนวนมากประเภท เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องสำอาง ฯลฯ ยี่ห้อ หลุยส์ วิตตอง Gucci กุชชี่ coach โค้ช รวมมูลค่าความเสียหายหรือมูลค่าตามราคาท้องตลาดกว่า 100 ล้านบาท

พันตำรวจโท กรวัชร์ เปิดเผยว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษได้ทำการตรวจค้นเป้าหมายที่มีการลักลอบจำหน่ายสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้า และผิดกฎหมายทั้งสิ้น 8 จุด ทั่วกรุงเทพมหานคร และทำการเฝ้าจุดสะกดรอย จนแน่ชัดว่ามีการกระทำความผิดที่เป็นคดีพิเศษจึงได้วางแผนเข้าทำการตรวจค้นและขอหมายค้นศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลางเพื่อทำการตรวจค้นจนพบสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้าจำนวนมาก โดยสามารถจับกุมตัวผู้กระทำผิดเป็นชานชาวจีน ชื่อ นายซูเช็ง เฉิน จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหา ถือวีซ่าท่องเที่ยวแต่งงานกับคนไทยมีครอบครัวไทย นำของกลางเข้ามาจากประเทศจีน ก่อนจะนำไปขายในเพจขายสินค้าออนไลน์ชื่อดัง

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา มีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้า ที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมและเลียนเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร และส่งพนักงานสอบสวนพิเศษเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด