ข่าว

จนท.โรงพยาบาลดัง จ.อ่างทอง ย่องเงียบเข้าเยี่ยมลุง วัย 86 หลังซี่โครงร้าว

จนท.โรงพยาบาลดัง จ.อ่างทอง ย่องเงียบหนีนักข่าวเข้าเยี่ยมลุงวัย 86 ปี หลังลูกชายทหารนอกราชการโวย อ้างว่าพ่อถูกทุบซี่โครงร้าว ขณะเข้าทำการรักษาน้ำท่วมปอด ด้านสาธารณสุขจังหวัด สั่งรายงานข้อเท็จจริงพร้อมตั้งกรรมการสอบสวน

ความคืบหน้ากรณี พันโทไพฑูรย์ พลเสน อายุ 59 ปี นายทหารนอกราชการ ออกมากล่าวโทษเจ้าหน้าที่ห้อง ICU โรงพยาบาลเเห่งหนึ่งใน จ. อ่างทอง ที่ทุบหน้าอกและลำตัวของนายสมพงษ์ พลเสน อายุ 86 ปี อดีตกำนันแหนบทองคำ ซึ่งเป็นบิดา จนซี่โครงซี่ที่ 5 ด้านขวาร้าว โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา

หลังบิดาเข้ารักษาตัวด้วยโรคน้ำท่วมปอดและพักอยู่ในห้องไอซียู ซึ่งเมื่อญาติเข้าไปเยี่ยมได้รับแจ้งว่าถูกพยาบาลทั้งหญิงและชายที่อยู่ที่ห้องดังกล่าวจำนวน 5 คน ทุบที่หน้าอกอย่างแรงหลายครั้งและจับมัดไว้กับเตียง

ล่าสุด วันนี้ นายแพทย์วรงค์ รุ่งเรือง นายแพทย์สาธารสุขจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจากผู้อำนวยการโรงพยาบาลอ่างทองแล้ว ซึ่งเป็นผู้ป่วยที่ส่งต่อมาจากโรงพยาบาลสามโก้ เมื่อมาถึงต้องมีการใส่เครื่องช่วยหายใจ เเละจากการสอบถามพยาบาลที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า คนไข้มีอายุมากและดิ้น จึงต้องมัดและกดตัว

แต่ข้อมูลที่ได้จากผู้ป่วยและญาติกลับไม่ตรงกัน จึงสั่งการให้โรงพยาบาลทำความเข้าใจกับญาติผู้ป่วย ซึ่งถ้าไม่สามารถทำความเข้าใจกันได้ก็ต้องตั้งกรรมการอีกชุดหนึ่งเพื่อสอบสวน ส่วนกรณีที่กระดูกซี่โครงร้าว หากเกิดจากการรักษาก็จะต้องช่วยเหลือในเรื่องการรักษา ส่วนมาตรการการลงโทษหากเป็นเหตุการณที่เกิดขึ้นจริงก็คงต้องดำเนินการทั้งทางวินัยและจริยธรรม

ด้านผู้บริหารโรงพยาบาลอ่างทองและเจ้าหน้าที่ห้องไอซียูได้เดินทางเข้าพูดคุยกับลุงสมพงษ์ พลเสน และญาติ ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะเดียวกันทางโรงพยาบาลจะรอผล CT สแกนก่อนที่จะตั้งโต๊ะแถลงข่าวภายใน 2-3 วันนี้