จุดจบตำรวจเก๊ พ่อเด็กผู้เสียหายโพสต์ลงโซเซียลฯ ตำรวจเมืองนนท์ ตามรวบทันควัน

07 ต.ค. 2562 เวลา 9:32 น.

จุดจบตำรวจปลอม ไถเงินเด็ก พ่อเด็กแค้น โพสต์ประจานลงโซเซียลฯ ตำรวจเมืองนนท์ ตามรวบทันควัน รับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหากับบุคคลทั้ง 2 ว่า ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ โดยแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Thanathip Prangmanee โพสต์ข้อความ เมื่อคืนวันที่ 6 ต.ค.62 ที่ผ่านมา เกี่ยวกับกรณีที่บุตรชายถูกชายฉกรรจ์แต่งกายคล้ายตำรวจบังคับให้หยุดรถจักรยานยนต์แล้วเรียกตรวจ ก่อนจะถูกเรียกเงินว่า “ ไหน ๆ เป็นตำรวจเหรอไอ้เหี้ย ออกดะหาแดกตอนกลางคืนแถวท่าน้ำนนทบุรี เรียกมอไชไถเงินเด็กๆข่มขู่เด็กๆ สองร้อยสามร้อยพอแดกเหรอมึง รถลูกกูมีเอกสารครบ อยากได้เงินติดต่อมาหากูนี่ ฝากแชร์กันนะ ภัยสังคมจริงๆ ”

ซึ่งภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวกระจายออกไป มีผู้คนในสังคมออนไลน์ ต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ให้มีการตรวจสอบว่า ชายฉกรรจ์ ที่กล่าวอ้างตัวว่าเป็นตำรวจและเรียกรับเงินนั้น เป็นตำรวจจริงหรือไม่ ทำไมถึงแต่งกายแบบด้วยเพียงเสื้อกั๊ก สวมหมวกแก็ป ใส่ถุงมือ และใช้วิทยุสื่อสารแบบสมัครเล่นหรือเครื่องแดง

ล่าสุด! เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ได้สั่งการให้เต้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกติดตามตัวชายฉกรรจ์ทั้งสองคนที่ปรากฏตัวอยู่ในโพสต์ ดังกล่าว พร้อมเชิญตัวเยาวชนที่อยู่ในเหตุการณ์กับผู้เป็นพ่อที่โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก มาเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน

โดยนายนิค เยาวชนอายุ 17 ปี ได้เดินทางมาพร้อมพ่อ และให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อกลางดึกประมาณเที่ยงคืนเศษ ระหว่างที่จับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากตลาดนัดนกฮูกเพื่อจะกลับบ้าน เมื่อมาถึงบริเวณถนนเลี่ยงเมือง ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี ได้ถูกชายฉกรรจ์แต่งกายคล้ายตำรวจนอกเครื่องแบบ ขี่รถจักรยานยนต์มาประกบข้างแล้วเรียกให้หยุด โดยอ้างว่ามีเหตุแจ้งรถหายจะขอทำการตรวจสอบ ระหว่างนั้นก็มีรถจักรยานยนต์ของนายเอ ซึ่งขี่ซ้อนสามกันตามหลังมาก็ถูกเรียกให้หยุดตรวจด้วย ทำให้นายเอ นายบี นายซี จอดรถลงมาให้ชายฉกรรจ์ดังกล่าวตรวจสอบ

ต่อมาชายฉกรรจ์คนดังกล่าว ได้ใช้วิทยุเครื่องแดง เรียกชายอีกคนหนึ่งขับรถเก๋งมาสมทบ โดยอ้างว่าจะยึดรถของนายเอไปตรวจสอบที่โรงพัก แต่รถของตนอุปกรณ์กับสำเนาครบจึงไม่โดนเรียก ทำให้นายเอเข้าไปเจรจากับชายฉกรรจ์ดังกล่าวว่า ทำยังไงถึงจะไม่ถูกยึดรถ ชายฉกรรจ์คนนั้นจึงบอกให้โยนเงินทิ้งไว้ 200 บาท แล้วขี่รถกลับไปได้เลย นายเอเลยโยนเงินจำนวนดังกล่าวไว้ให้ ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้านไป

ซึ่งตนเองเมื่อกลับถึงบ้านก็เล่าเหตุการณ์ให้ผู้เป็นพ่อฟัง และได้รูปในเหตุการณ์ที่นายบีแอบถ่ายเอาไว้มาให้พ่อดู เมื่อพ่อเห็นก็โมโหเพราะเชื่อว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ทั้งสองคนเป็นตำรวจปลอม ที่ออกรีดไถ่เงินกับเด็กและเยาวชนที่รู้ไม่ทัน จึงได้ลงภาพเหตุการณ์และประจานในเฟซบุ๊ก และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวมาให้ปากคำเพิ่มเติมที่โรงพักในวันนี้

ในเวลาต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามตัวชายฉกรรจ์ทั้งสองที่อ้างตัวเป็นตำรวจ สภ.ท่านน้ำนนท์ ได้ที่บ้านพักหลังหนึ่ง จึงควบคุมตัวมาสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองนนทบุรี ทราบชื่อต่อมาคือ นายสหัสนัย หรือ นัย รอยประสิทธิ์ อายุ 56 ปี และนายไพรัตน์ หรือ ดิน ศรีผ่องใส อายุ 32 ปี ในเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองรายให้การรับสารภาพว่า ได้แต่งกายเลียนแบบตำรวจเรียกข่มขู่เอาเงินจากกลุ่มผู้เสียหายจริง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา กรรโชกทรัพย์โดยแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ที่มา :

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด