หลวงพี่สิวะ แตรสังข์ อดีตนักร้องดัง จัดทำตู้ปันสุขหวังช่วยญาติโยมวิกฤตโควิด-19

23 พ.ค. 2563 เวลา 8:03 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันที่ 22 พ.ค. 2563 ที่วัดโคกพุทรา อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่วัดดังกล่าวมีการจัดตั้งตู้ปันสุขอาหารสดแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่อยู่ใกล้วัดเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงวิกฤติโควิต-19 ระบาด โดยหลังจากเดินไปถึงบริเวณลานธรรม ลานวิถีไทย ศาสนสถานวัดโคกพุทรา มีชาวบ้านกำลังรวมกลุ่มกันปรุงอาหารสดซึ่งงันนี้เป็นผัดไทยและผัดหมี่โบราณเพื่อนำไปใส่ตู้ปันสุขที่ตั้งไว้บริเวณหน้าศาลาครัวไทย นอกจากนี้ยังพบ พระอาวุธปัญโญ หรือชือเดิม สิวะ แตรสังข์ อดีตดารานักร้องชื่อดังกำลังนำเครื่องอุปโภคและบริโภคจัดเรียงไว้ในตู้ปันสุขเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางมารับเป็นระยะๆโดยให้หยิบได้คนละ 3 ชิ้น

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

หลวงพี่สิวะเล่าให้ฟังว่า ที่นี้ทำกันมานานแล้วในเรื่องของารแบ่งปันระหว่างพระกับชาวบ้านที่เมื่อบิณฑบาตรได้สิ่งของจำเป็นก็จะเก็บไว้เพียงพอใช้เท่านั้นก่อนที่จะนำมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านโดยรอบวัด หลังมีวิกฤติโควิด-19 ระบาดทางวัดวัดโคกพุทรา ได้ร่วมกับเทศบาลตำบลโคกพุทรา และชาวบ้านในพื้นที่ นำมาติดตั้ง โดยมีอาหารคาวหวาน ที่ปรุงสุกใหม่ นำใส่ถุงมาวางไว้ที่ตู้ปันสุข ร่วมกับอาหารที่ทางพระสงฆ์ได้ออกบิณฑบาตในช่วงเช้าและยังมีข้าวสารอาหารแห้ง ที่ชาวบ้านผู้ใจบุญ นำมาวางไว้ในตู้แบ่งปัน เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดของโควิด 19 และผู้ยากไร้ ได้เข้ามาหยิบไปใช้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

นาง สุนทรี แตรสังข์ อายุ 73 ปี โยมแม่ของ พระสิวะ เล่าให้ฟังว่าชาวบ้านที่พอมีก็จะนำทั้งส่วนประกอบอาหารคาวหวานและอาหารสำเร็จรูปมาให้ทางเราก็ช่วยกันปรุงแจกจ่ายให้กับชาวบ้านเพื่อเป็นการช่วยเหลือในช่วงวิกฤติโควิต-19ระบาด ซึ่งมีทั้งคนในชุมขนและนอกชุมชนเข้ามารับของและนำสิ่งของมาใส่ให้ซึ่งที่วัดเราทำกันเป็นประจำในเรื่องของการแบ่งปันและพึ่งพากันอยู่แล้ว

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

สำหรับพระสิวะ แตรสังข์ เป็นอดีตดารานักร้องดังชื่อก้องฟ้าเมืองไทย มีผลงานในวงการบันเทิงครั้งแรกด้วยการออกอัลบั้มกับวงฟ้าใหม่ในปี พ.ศ. 2530 อัลบั้มนี้จะมีเพลงประกอบละครเรื่องทองเนื้อเก้า ต่อมาได้ร้องเพลง "กว่าจะรู้เดียงสา" ที่ประกอบละครโทรทัศน์ในชื่อเดียวกัน ซึ่งแสดงคู่กับมาช่า วัฒนพานิช ในปี พ.ศ. 2531 และมีผลงานอัลบั้มแรกที่โด่งดังคือ ยังเงี้ยะ.. สิวะ

หลังจากมีผลงานในวงการบันเทิงน้อยลง หลังจากไปโชว์ตัวร้องเพลงที่ประเทศญี่ปุ่นแล้ว ก็ได้สร่างซางานในวงการบันเทิงไปโดยปริยาย ก่อนที่จะหันหลังให้ทางโลกบวชเป็นพระภิกษุ โดยใช้ชื่อว่า พระสิวะ อาวุธปัญโญอภิชโย ได้บวชศึกษาพระธรรมที่ วัดถ้ำวัวแดง จ.ชัยภูมิเมื่อปี 2555อยู่ 6 พรรษา และเดินทางมาจำพรรษาวัดโคกพุทรา อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

CR : แจ้งข่าวสารอ่างทอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด