ข่าวภาคตะวันออก

นวดแล้วช็อก ! ญาติเล่าวินาที “หนุ่มโฟร์แมน” เสียชีวิตลิ่มเลือดไหลอุดตันปอด [คลิป]

จากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กนาม พรรธน์นภา อุดหมุน ได้โพสข้อความระบุว่า !! อุทาหรณ์ นวดแล้วตาย พร้อมทั้งคลิปวีดีโอเหตุการณ์ทั้งหมด 3 คลิปความยาว 9 นาที โดยภายในภาพจะเห็นว่ามีชายไทยรายหนึ่งได้เข้าไปที่ร้านนวดก่อนจะมีอาการคลายคนไม่แรง ทิ้งตัวลงนอนกับพื้นหลังเจ้าหน้าที่จากโรงบาลมาถึงได้ทำการ cpr ก่อนเคลือนย้ายรักษาตัวเร่งด่วน

ซึ่งเหตุการณ์ตามคลิประบุด้วยว่าเกิดขึ้นที่เมืองพัทยา ล่าสุดทางภรรยาคือ น.ส.จันทร์ดา ศักดิ์เหิม อายุ 32 ปี และผู้ที่นำมาคลิปมาแชร์คือ นางพรรธน์นภา อุดหมุน อายุ 37 ปี ได้มาเล่าเหตุการ์ณที่เกิดขึ้นว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายสมบัติ กวนศักดิ์ อายุ 37 ปี อาชีพโฟร์แมน ปรกตินาย สมบัติ จะมีสุขภาพแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัว

ก่อนเกิดเหตุนั้น นาย สมบัติ ก่อนเกิดเหตุ 1 อาทิตย์ได้ประสบอุบัติเหตุในการเล่นฟุตบอลกล้ามเนื้ออักเสบต้องใช้ไม้เท้าในการชุดผยุงได้พา โดยวันเกิดเหตุในวันที่ 13 ตุลาคม 61 ครอบครัวมาเที่ยวเมืองพัทยาจากนั้นได้ไปเดินที่ตลาดหมู่บ้านวิถีไทย เมืองพัทยา เมื่อเดินผ่านไปมีร้านคล้ายร้านนวดได้มีหญิงสูงอายุเข้ามาคุยแล้วชวนนวดโดยบอกจะช่วงบรรเทาอาการอักเสบได้ นายสมบัติจึงตัดสินใจนวดแต่เมื่อนวดมาได้ครึ่งชั่วโมงเริ่มมีอาการจุกหายใจไม่ออกจนให้เลิกนวดแล้วให้เรียกรถพยาบาลตามคลิป แต่ทางนาย สมบัติ ขาดอากาศนานต้องใช้เครื่องช่วยหายใจก่อนถูกนำตัวส่ง รพ.ชลบุรี แล้วเสียชีวิตในวันที่ 18 ตุลาคม

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

โดยแพทย์ระบุการเสียชีวิตสาเหตุจาก ลิ่มเลือดอุดตันหลอดเลือดที่ปอด สำหรับเบื้องต้นสาเหตุเกิดจากที่ไปนวดแล้วไปกระตุ้นลิ่มเลือดไหลไปอุดตันที่ปอดจนช็อกเสียชีวิต ซึ่งทางญาติไม่ได้ติดใจเอาความแต่อยากจะฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคนในการนวดว่าคนนวดควรมีความรู้ในการนวดเพราะอาจทำให้เกิดอันตรายได้ ซึ่งล่าสุดทางร้านก็ได้ติดต่อมาเพื่อช่วยในค่าเสียหายส่วนหนึ่งแต่ก็ยังไม่ได้พูดคุยรายละเอียด