แค่เสี้ยวนาที ! เตือนพ่อแม่ระวัง "หนูน้อย" วัยขวบเศษอมลูกบอลไฟฟ้า เสียชีวิต [คลิป]

19 ก.พ. 2562 เวลา 5:37 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ ได้รับการเปิดเผยจากนายสุวรรณ ทองตัน อายุ 33 ปี ชาวอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นพ่อของน้องออร่า วัย 1 ขวบ 3 เดือน เด็กหญิงเคราะห์ร้ายที่ต้องจบชีวิตตัวเองลงเพราะความไร้เดียงสา หลังจากเล่นลูกบอลไฟฟ้าที่มีขนาดเท่ากับลูกปิงปอง และจับยัดเข้าปากอม แต่พลาดลูกบอกไปติดลำคอจนเสียชีวิต

[gallery columns="1" size="full" ids="445804"]

ทั้งนี้นายสุวรรณ ทองตัน เล่าว่า เหตุเศร้าสลดที่เกิดกับครอบครัวของตนนั้น ได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยในช่วงที่เกิดเหตุนั้นน้องออร่า ลูกสาวได้นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลบ้านฉาง เนื่องจากมีอาการป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ และมีคุณยายวัย 60 ปี เป็นคนไปเฝ้าไข้ดูแลหลานสาว แต่ในช่วงที่เกิดเหตุนั้น คุณยาย ได้เกิดเผลอหลับจากความอ่อนเพลียที่ไม่ได้หลับนอนเต็มอิ่ม จากการที่ไปดูแลคอยเฝ้าไข้หลานสาว ที่นอนป่วยติดเตียงอยู่ในโรงพยาบาล มานานร่วม 2 สัปดาห์ ช่วงจังหวะที่คุณยายเผลอหลับอยู่นั้น คาดว่าหลานสาวจะตื่นลุกขึ้นมา จึงไปคว้าเอาลูกบอลไฟฟ้าที่หลานสาวผู้พี่ได้ถือมาฝาก ตอนที่มาเยี่ยมไข้และวางไว้ใส่ตะกร้าข้างหัวเตียงมาเล่น แต่ด้วยความไร้เดียงสาและความซุกซน จึงได้จับเอาลูกบอลยัดเข้าปากตัวเองอมเล่น ก่อนที่ลูกบอลจะไหลลื่นลงคอติดลำคอ โดยไม่มีใครเห็น เนื่องจากในห้องนั้นมีเตียงคนไข้ของลูกสาวอยู่เตียงเดียว

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จนมารู้อีกทีเมื่อพยาบาลมาตรวจไข้ เมื่อจับดูตัวเด็กปรากฏว่า เด็กได้นอนแน่นิ่งหมดลมแล้ว และจับอ้าปากออกเพื่อจะใส่สายยางดูดเสมหะจากคอเห็นลูกบอลติดอยู่ในลำคอ จึงได้ใช้คีมแพทย์คีมจับออกมา และช่วยปั้มหัวใจช่วยชีวิต พร้อมทั้งได้รีบนำตัวส่งต่อไปยังโรงพยาบาลระยอง แต่คาดว่าเด็กน่าจะหมดลมหายใจไปนานกว่าที่แพทย์จะช่วยยื้อชีวิตคืนมาได้แล้ว จึงเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา สร้างความเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะคุณยายที่ไปนอนเฝ้าดูแลหลานสาวตัวเอง ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยน้องออร่า เป็นเด็กที่น่ารักน่าชัง และเป็นลูกคนแรกคนเดียวอีกด้วย

นายสุวรรณ ยังกล่าว่า ขอให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกสาวและครอบครัวของตนเป็นอุทาหรณ์สอนใจให้พ่อแม่หรือครอบครัวอื่น ในซื้อหรือหาของเล่นให้ลูกเล่นควรคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยด้วย เพราะไม่อยากจะให้เกิดเหตุการณ์สลดและเศร้าเสียใจเหมือนเช่นกับตนและครอบครัว