ข่าว

รถบรรทุกแป้งมันสำปะหลัง พลิกคว่ำบนถนนสาย 304 ไฟคลอกคนขับดับ!

เกิดอุบัติเหตุ รถพ่วง 22 ล้อ พลิกคว่ำกลางถนนสาย 304 ไฟลุกท่วมจนเจ้าหน้าที่ต้องปิดเส้นทางจราจร

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ 18 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานความคืบหน้า จากกรณีเกิดเหตุรถรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ บรรทุกแป้งมันสำปะหลังเต็มคัน หมายเลขทะเบียนตัวแม่77-0837 กรุงเทพมหานคร ตัวลูกหมายเลขทะเบียน 77-8827 กรุงเทพมหานคร เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ มีเพลิงลุกไหม้สถานที่เกิดเหตุบนถนนผ่านระหว่างบนภูเขาอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กับอุทยานแห่งชาติทับลาน มรดกโลก ถนนสาย 304 (นครราชสีมา –นาดี) ขาลงจากภูเขา มุ่งหน้าลง อ.กบินทร์บุรี เป็นทางโค้งเกือบหักศอก ลาดชันสูง ก่อนถึงทางลงหยุดรถฉุกเฉินหน้าสำนักสงฆ์เขาทราย ห่างจากหน้าศาลเจ้าพ่อปู่โทนกว่า 300เมตร ระหว่าง กม.210 -211 หมู่ 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงสงบ รอนานเกือบ 1 ชม.ให้ความร้อนเบาบาง

จากนั้นได้นำรถเครน มากู้ซากรถรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ บรรทุกแป้งมันสำปะหลังที่พลิกคว่ำเพื่อตรวจสอบ เนื่องจากคาดว่าคนขับติดภายใน – ถูกไฟคลอกเสียชีวิต และใช้รถแบ็คโฮเปิดเส้นทางการจราจรที่ติดขัด ทั้งขาขั้นและขาลง

พบสภาพรถพังยับเยินและที่บริเวณด้านหน้าที่คนขับรถ พบผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย สภาพศพนอนหงายมีบาดแผลจากการถูกไฟคลอกจนไหม้เกรียมเป็นตอตะโก บริเวณหน้ารถถูกไฟเผาไหม้ เสียหายทั้งหมด จึงยังไม่ทราบชื่อ –นามสกุล ของผู้ขับขี่ที่เสียชีวิตดังกล่าว

ในเบื้องต้นคาดว่า ผู้ขับขี่อาจอ่อนเพลียแล้วหลับใน หรือ อาจเกิดเบรกแตกจนไม่สมารถควบคุมได้ จนเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำและไฟไหม้รถ-คลอกคนขับเสียชีวิตอนาถดังกล่าว ซึ่งจะเร่งชันสูตร – สอบสวน หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

นายนพดล งามเหลือ นอภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า “ ได้รับข้อมูลจากรถที่วิ่งตามหลังรถพ่วงฯบรรทุกแป้งมันสำปะหลังมาว่า ก่อนเกิดเหตุพ่วงฯบรรทุกแป้งมันสำปะ วิ่งลงมาจากภูเขาด้วยความเร็ว ก่อนถึงหน้าศาลเจ้าพ่อปู่โทนเกือบ 300 เมตร เอรถไม่อยู่ ได้หักเบี่ยงซ้าย จากที่เป็นรถหนักบรรทุกแป้งมันสำปะหลังมาเต็มค้นรถ จึงเกิดพลิกคว่ำ พร้อมไฟลุกไหม้ขึ้น ตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตคาดเป็นผู้ขับขี่ แต่ยังไม่ทราบข้อมูล ต้องรอตรวจสอบ” นายนพดล กล่าว

และกล่าวต่อไปว่า “เบื้องต้นได้เปิดช่องทางการจราจรให้รถขาขึ้นสามารถรถวิ่งได้แล้ว ส่วน รถขาลงจากภูเขา จะให้รถเล็ก ลงสวนเลนลงมาก่อนที่จะเร่งเปิดเส้นทางต่อไป ส่วนศพของผู้เสียชีวิตได้นำส่งชันสูตรต่อที่ รพ.นาดี ” นายนพดล กล่าวในที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม สำหรับถนนสาย 304 ช่วงผ่านบนภูเขาระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กับ อุทยานแห่งชาติทับลาน มรดกโลก เป็นถนนสายเสี่ยงอันตราย ที่มักเกิดอุบัติรุนแรงในทุกปี สูญเสียชีวิต และทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก เนื่องจาก ถนนผ่านบนภูเขาแคบ มีเพียง 2ช่องจราจรรถสวนทางกัน ,มีลายทางโค้งยาวไกลกว่า 12 กม.ความลาดชันสูง ล่าสุด ครม.ได้อนุมัติงบประมาณในการก่อสร้างมากกว่า 9,000 ล้านบาท ขยายช่องการจราจรจาก 2ช่องจราจร รถสวนทาง เป็น 4 ช่องการจราจรพร้อมก่อสร้างอุโมงค์เชื่อมผืนป่าดงพญาเย็นให้สัตว์ป่าเดินผ่านด้านบน ยวดยานวิ่งด้านในอุโมงค์ เป็นแห่งแรกในประเทศ และ ยังมีการก่อสร้างสะพานยกระดับสูงให้สัตว์ป่าเดินลอดด้านล่างด้านบนให้รถวิ่ง ยังเหลือเส้นทางช่วงตะเข็บรอบต่อระหว่าง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา กับ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี บางส่วนที่ยังอยู่ระหว่างก่อสร้าง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพจาก : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปราจีนบุรี