ข่าว ข่าวภาคตะวันออก

‘ชายหาดบางแสน’ เปิดแล้ว! เล่นน้ำได้ แต่ยังไม่มีร้านค้า เต็มรูปแบบ 5 มิ.ย.

ชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เล่นน้ำได้แล้ว แต่ยังไม่มีร้านค้า เตียงผ้าใบ จะเต็มรูปแบบในวันที่ 5 มิถุนายน

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 1 มิถุนายน ที่บริเวณชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พ.ต.อ.เทียนชัย เลิศมณีทวีทรัพย์ ผกก.สภ.แสนสุข ได้ประชุมตำรวจในสังกัดเพื่อรื้อรั้วไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวบริเวณชายหาดบางแสน และชายหาดวอนนภา ให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปพักผ่อน และเล่นน้ำได้ หลังจากที่ปิดชายหาดมานานกว่า 2 เดือน โดยตำรวจได้รื้อแผงกั้น รวมทั้งเชือกที่ขึงไว้ไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปบริเวณชายหาดออกไปจนหมด โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้เดินทางมาพักผ่อนแล้ว นอกจากนี้ได้ยังลงเล่นทะเลกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย

พ.ต.อ.เทียนชัย กล่าวว่า จากการที่จังหวัดชลบุรีมีคำสั่งให้เปิดชายหาดได้ จึงได้สั่งการให้ตำรวจรื้อแผงกันออกให้หมด เพื่อให้ประชาชนเล่นน้ำ รวมทั้งนั่งพักผ่อนได้ แต่ร้านค้า เตียงผ้าใบ ยังไม่ให้บริการนักท่องเที่ยว และจะเปิดอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่งในวันที่ 5 มิถุนายน ที่สำคัญห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มานั่งดื่มโดยเด็ดขาด เพราะคำสั่งจังหวัดชลบุรียังไม่อนุญาต หากพบจะจับกุมโดยเด็ดขาด

นายอภิรัตน์ อายุ 46 ปี ชาวชลบุรีกล่าวว่า ดีใจมากที่ปล่อยให้ประชาชนได้เดินทางมาพักผ่อนได้ โดยเฉพาะลูกชายน้องสตางค์ได้ร่ำร้องอยากจะมาเล่นน้ำบางแสน ทำให้ลูกชายดีใจมากที่สามารถมาลงเล่นน้ำทะเลได้แล้ว อย่างไรก็ตามยังต้องระมัดระวังในเรื่องการปฏิบัติตนเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพราะยังมีข่าวแพร่ระบาดอยู่เสมอๆ