ระทึก...! รถทัวร์ บขส. ดิ่งเหว ผู้โดยสารหวิดดับ

08 ก.ย. 2561 เวลา 2:44 น.

รถทัวร์ บขส. กรุงเทพฯ - แม่สาย เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต ด้านคนขับ ระบุ ยางล้อหน้าเสียการควบคุมทำรถดิ่งเหว

ตำรวจ สภ.สอง จแพร่ ได้รับแจ้งเหตุ รถทัวร์พลิกคว่ำลงข้างทางหลวงหมายเลข 103 อ.สอง จ.แพร่ - อ.งาว จ.ลำปาง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 36-37 บริเวณ ต.บ้านกลาง อ.สอง จ.แพร่ ร.ต.อ.สมเกียรติ กอบกำ ร้อยเวร จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ รถทัวร์ บขส.999 สายกรุงเทพฯ-แม่สาย หมายเลขทะเบียน 16-0995 กรุงเทพฯ พลิกคว่ำอยู่ข้างทาง

จากการสอบถาม นายสมนึก พุ่มหมอก อายุ 52 ปี เป็นผู้ขับรถทัวร์ เล่าว่า ระหว่างขับรถออกจาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อจะเดินทางไปกรุงเทพฯ แต่เมื่อเดินทางเข้าเขต อ.สอง จ.แพร่ ล้อหน้าซ้ายของรถทัวร์ที่ขับมาแกว่งไปมาทำให้รถเกิดอาการโคลงเคลง จนกระทั่งมาถึงจุดที่เกิดอุบัติเหตุเป็นทางลงภูเขาปรากฏว่าล้อหน้ามีอาการสั่นที่แรงขึ้นจนไม่สามารถควบคุมรถได้และหลังจากนั้นรถได้เสียการควบคุมแฉลบออกข้างทางแล้วดิ่งลงไปในเหวลึกไม่น้อย 20 เมตร จนทำให้มีผู้ขาดเจ็บจำนวนมาก

ขณะที่ผู้โดยสาร ที่เดินทางมาด้วย 32 คน ได้รับบาดเจ็บ อยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 19 ราย ทางหน่วยกู้ภัยอำเภอสอง ศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลสอง ได้ลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสอง

ทั้งนี้จากการตรวจสอบความเร็วครั้งสุดท้ายจากระบบ GPS พบว่ารถคันดังกล่าวใช้ความเร็วที่ 59 กม./ชม. เบื้องต้น ตำรวจตั้งข้อหา นายสมนึกขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ขณะเดียวกันยังไม่พบว่ามีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่อย่างใด