“สุดยอด” นักแสดงบังเอิญรัก เล่านาทีระทึกรถตู้ไหม้ทางขึ้นดอยขุนตาล [คลิป]

เกิดเหตุรถชน และมีไฟลุกไหม้รถตู้ บริเวณช่วงทางขึ้นดอยขุนตาน ก่อนถึงศาลเจ้าพ่อขุนตาน 2 กิโลเมตร ถ.ลำปาง-เชียงใหม่  ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร  จ.ลำปาง  มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยในที่เกิดเหตุตรวจสอบพบรถยนต์ตู้ หมายเลขทะเบียน ฮต 6084 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนนเลนขวา ท้ายชนกับแท่งปูนกลางถนน ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงท่วมทั้งคัน เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องควบคุมการจราจรให้รถหยุดวิ่งชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยเนื่องจากรถตู้คันดังกล่าวติดตั้งระบบแก๊ส จากนั้นรถดับเพลิงจำนว น3 คัน จากเทศบาลและ อบต.ในพื้นที่ ได้เข้ามาระดมฉีดน้ำเพื่อดับเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงควบคุมไว้ได้ 

นอกจากนั้นพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออิซูซุ ทะเบียน 83-2522 เชียงใหม่ จอดอยู่ริมทาง จากการสอบสวนผู้โดยสารที่นั่งมาในรถ เบื้องต้นทราบว่า  รถตู้คันดังกล่าว เป็นรถตู้กองถ่ายรายการ เดินทางมาจาก กทม. จะเดินทางไปทำงาน จ.เชียงใหม่ มีผู้โดยสารมาและคนขับมาด้วยกันทั้งหมดรวม 8  คน ขณะขับมาตามเส้นทางเลนซ้ายสุดของถนน รถได้เกิดปัญหากระตุกและดับไป คนขับรถคือ นายอัครพล ฉกาจนิธิกุล  อายุ 28 ปี   จึงได้ลงไปดู จากนั้นก็ได้ตะโกนว่าไฟไหม้ และมีควันออกจากรถจำนวนมาก ผู้โดยสารทั้ง 7 คนจึงได้พยายามเปิดประตูรถ แต่ในขณะนั้นรถเกิดล็อกประตูด้านผู้โดยสารเปิดไม่ได้ โชคดีที่ ประตูหน้าด้านซ้ายเปิดได้จึงรีบมุดและหนีออกจากตัวรถมาได้ ทั้งหมด 7 คน แต่ทันใดนั้นรถตู้ได้ไหลถอยหลังออกมาอยู่เลนกลางถนน คนขับห่วงรถจึงได้วิ่งไปดันท้ายรถไว้ และมีรถสิบล้อขับมาพอดี จึงตะโกนเรียกคนขับรถ แต่ก็ไม่ทันรถสิบล้อที่ขับมาพุ่งเข้าชน ซึ่งก็คาดว่าคงจะเบรกรถไม่ทันเช่นกัน เพราะเป็นทางขึ้นเนิน 

ส่วนรถตู้ก็ไหลถอยหลังไปชนแท่งปูนแบริเออร์กลางถนน และเกิดไฟลุกไหม้ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวคนขับรถ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาหักทั้งสองข้างและฟกช้ำตามร่างกาย ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน  ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งถือว่าโชคดีที่ผู้โดยสารทั้งหมดลงรถได้ทัน ไม่มีใครได้รับอันตรายมากไปกว่านี้ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดโศกนาฏกรรมขึ้นได้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

โดยภาพในรถตู้มี “สุดยอด สุรัตน์ เพิ่มพูลสวัสดิ์” นักแสดงจากซีรีส์ “บังเอิญรัก” ในบทบาท “ปอนด์” ทางช่อง GMM25 รวมอยู่ด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เล่าถึงวินาทีดังกล่าวว่า กลิ่นแก๊สในรถได้แรงขึ้น แล้วรถกระตุก ก็ได้ยินเสียงคนขับว่าไฟไหม้  ก่อนที่จะหนีออกมาได้หลังประตูเปิดไม่ออก