ข่าว ข่าวภาคเหนือ

ฝุ่นพิษท่วมเมือง! ชาวเน็ตแห่ตามหา ผู้ว่าฯ เชียงใหม่หายไปไหน?

จากกรณีที่คุณภาพอากาศจังหวัดเชียงใหม่ เข้าขั้นวิกฤตเป็นวันที่ 3 ติดกัน โดยวันนี้ มีค่าฝุ่น PM 2.5 พุ่งสูงถึง 246 ไมโครกรัม ซึ่งกรมควบคุมมลพิษ รายงานว่า คุณภาพอากาศ พื้นที่ภาคเหนือ อยู่ในระดับ เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพถึงมีผลกระทบต่อสุขภาพ ฝุ่นละออง PM2.5 ตรวจพบค่าระหว่าง 68 – 172 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ขณะที่ เว็บไซต์ AirVisual จับอันดับค่า World AQI Ranking โดยในเวลา 10.30 น. เชียงใหม่ ติดอันดับ 1 ของโลกเป็นวันที่ 2 โดยค่า AQI อยู่ที่ 246

โดยชาวเน็ตต่างพากันโพสต์ข้อความถาม นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เกี่ยวกับบทบาทการแก้ปัญหา และถามว่าผู้ว่าฯ อยู่ไหน รวมถึงมีการทำประกาศตามหาตัวผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามล่าสุด นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจ.เชียงใหม่ ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวแล้ว ผ่านเฟซบุ๊กเพจ PR Chiangmai ว่าจังหวัดเชียงใหม่และหน่วยงานทุกภาคส่วน ได้เร่งดำเนินการแก้ไขสถานการณ์หมอกควันไฟป่าอย่างจริงจัง และต่อเนื่องมาโดยตลอด พร้อมขอความร่วมมือประชาชนช่วยกันรณรงค์ไม่ให้มีการเผาป่า หรือทำให้เกิดปัญหาหมอกควันขึ้น

นอกจากนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ยังได้ลงพื้นที่บริเวณประตูท่าแพ เพื่อควบคุมการฉีดพ่นน้ำลดฝุ่นควัน รวมถึงปล่อยขบวนรณรงค์เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วย