มหัศจรรย์!น้ำมันกัญชาชุบชีวิตผัวเมียป่วยHIVระยะสุดท้าย หลังใช้ 24 วัน

29 พ.ค. 2562 เวลา 0:58 น.

ปาฎิหาริย์!สองสามีภรรยาชาวเพชรบูรณ์ ติดเชื้อ HIV ระยะสุดท้ายมานานกว่า 20 ปี อาการทรุดหนักถึงขั้นนอนหมดสติ กลับลุกนั่งพูดคุยโต้ตอบช่วยเหลือตัวเองได้ หลังใช้น้ำมันกัญชาสกัดเพียง 24 วัน

เรื่องราวสุดอัศจรรย์นี้เกิดขึ้นที่ ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ โดยผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่นั่นมีสองสามีภรรยาคู่หนึ่ง ซึ่งติดเชื้อ HIV มากว่า 20 ปี โดยเฉพาะนางจำนง ที่ป่วยระยะสุดท้าย นอนไม่ได้สติ

ทั้งคู่เคยเข้ารับการรักษาด้วยแพทย์แผนปัจจุบัน แต่อาการไม่ดีขึ้น และกลับมารักษาตัวต่อที่บ้าน และอาการของนางจำนงค์ ได้ทรุดหนักจนญาติๆเริ่มทำใจ เนื่องจากร่างกายไม่ตอบสนองใดๆแล้ว

แต่หลังจากพยาบาลวิชาชีพแนะนำให้ทดลองใช้น้ำมันสกัดจากกัญชาได้เพียง 9 วัน อาการก็ดีขึ้นเริ่มขยับตัวได้ และจนถึงวันนี้ใช้มาได้ 24 วัน ผู้ป่วยสามารถลุกขึ้นนั่งพูดคุยโต้ตอบเริ่มช่วยเหลือตัวเองได้

โดยสามี เล่าว่า หลังใช้น้ำมันกัญชาสกัดตามที่ นางอมรรัตน์ เสนานุช พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านข้างเคียงแนะนำ โดยการนำมาหยดใต้ลิ้นวันละ 1 หยด อาการของ นางจำนง ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จากที่ไม่สามารถขยับตัวได้ก็กลับมาช่วยเหลือตัวเองพูดคุยโต้ตอบได้ ส่วนตนหลังใช้ก็รู้สึกมีเรี่ยวแรงมากขึ้นเช่นกัน

ด้าน ภรรยา ระบุว่า ตนเคยป่วยเป็นโรคข้อเข่าเสื่อม รักษายาแผนปัจจุบันมานานก็ไม่หาย กระทั่งเพื่อนที่เป็นดาราแนะให้ทดลองใช้น้ำมันสกัดจากกัญชา ซึ่งปรากฎว่า อาการปวดเข่าได้หายไป จึงศึกษาการใช้กัญชารักษาโรคอย่างจริงจัง และพบว่า มีสรรพคุณมากมาย หากใช้อย่างถูกวิธี

จึงรวมกลุ่มกับคนในพื้นที่ขับเคลื่อนสภากัญชาระดับจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อเสนอให้ภาครัฐ อนุญาตให้ประชาชนทั่วไปสามารถปลูกกัญชาเพื่อรักษาโรคได้ โดยขออย่างน้อย ตำบลละ 1 ไร่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด