ข่าว ข่าวภาคเหนือ

ชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ด ต้นตะเคียนยักษ์ หลังนำขึ้นจากแม่น้ำเจ้าพระยา

ชาวบ้านนครสวรรค์จำนวนมาก แห่ไปดูเลขเด็ด ต้นตะเคียนยักษ์ ถูกนำขึ้นจากแม่น้ำเจ้าพระยา หลังเจ้าแม่เข้าฝันขอให้ช่วย

ชาวบ้านหมู่ที่7ตำบลน้ำทรง อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์จำนวนมาก เดินทางไปที่วัดศระเศรษฐีบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา มุงดูการนำต้นคะเคียนยักษ์ที่จมอยู่ใต้น้ำขึ้นฝั่งโดยผ่านพิธีกรรมอัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลังจากประกอบพิธีเสร็จต่างขอโชคลาภส่งผลล็อตเตอรี่ขายดีเลขดังเกลี้ยงแผงในพริบตาโดยต้นตะเคียนที่นำขึ้นมามีความยาว16เมตร ขึ้นที่หมู่11ตำบลน้ำทรงและเลขที่อยู่วัดที่นำมาไว้เลขที่111ทำให้ชาวบ้านต่างควานหาเลขดังจนหมดแผงในพริบตาและเลขดังที่ชาวบ้านเห็นจากต้นตะเคียน 641387 ชาวบ้านต่างแห่ซื้อกันจนเกลี้ยงแผง

จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่ามีชาวบ้านในพื้นที่ฝันว่าเมื่อวันที่11ที่ผ่านมาเจ้าแม่ตะเคียนมาเข้าฝันว่ามีต้นไม้ใหญ่อยู่หน้าบ้านให้ช่วยเอาขึ้นจากน้ำทีเมื่อตื่นเช้าจึงไปดูบริเวณหน้าบ้านในแม่น้ำเจ้าพระยาโดยให้คนลงไปงมดูปรากฏว่ามีต้นไม้ใหญ่อยู่ในแม่น้ำจริงๆจึงนำรถแบ็คโฮดึงขึ้นมาแต่ก็ไม่สามารถนำต้นตะเคียนยักษ์ขึ้นมาได้สายสลิงเส้นใหม่ๆที่ดึงขึ้นมาขาดทั้งๆที่ไม่เคยใช้งานมาก่อนและได้ลองอีกหลายครั้งก็ไม่สมารถนำขึ้นมาได้จึงนิมนต์เจ้าอาวาสวัดสระเศรษฐีมาทำพิธีอันเชิญขึ้น ปรากฏว่าสามารถนำขึ้นมาได้อย่างง่ายดายจึงได้นำมาไว้ที่วัดดังกล่าวเมื่อข่าวแพร่สะพัดออกไปชาวบ้านทั้งใกล้และไกลต่างเดินทางมาขอโชคลาภจากเจ้าแม่ต้นตะเคียนพร้อมทำพิธีบวงสรวงและอัญเชิญมาไว้ที่วัด

ขณะเดียวกันบรรยากาศโดยรอบบริเวณวัด ก็ได้มีพ่อค้า แม่ค้า นำแผงลอตเตอรี่มาวางจำหน่าย ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเสี่ยงโชค มาเลือกซื้อกันอย่างคึกคัก โดยนักเสี่ยงโชคหลายคนที่มาก็ได้อธิษฐานขอโชคลาภจากเจ้าแม่ต้นตะเคียนยักษ์ ก่อนเลือกซื้อลอตเตอรี่ ทำให้แผงจำหน่ายลอตเตอรี่ขายดีเป็นอย่างมาก